Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia

1767

Đặt vé máy bay đi Malaysia, bạn chưa biết đặt vé ở đâu? Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Đại lý Cebu Pacific chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách, vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới đại lý khi có nhu cầu.

Đất nước Malaysia với những đặc trưng đặc sắc trong văn hóa đang là một điểm đến lý tưởng của bạn trong những ngày đầu năm mới. Đến thăm đất nước này vào dịp năm mới, du khách sẽ được trải nghiệm những nét độc đáo khác biệt các nước  Đông Nam Á và chắc chắn cũng là dịp mà du khách được thưởng thức một món ăn độc đáo của Malaysia trong ngày đầu năm, đó là món nộm Yeesang.

Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia

Theo dịch nghĩa của tiếng Hoa, Yeesang mang hàm nghĩa là dư giả, dư thừa, người Malaysia thường ăn món nộm này trong ngày đầu năm mới với một ước vọng về một năm đủ đầy và dư giả.

Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia

Người dân Malaysia lý giải rất rõ về những nguyên liệu của món Yee Sang. khi thêm bưởi vào cá để thêm sự may mắn và dư dả, thêm cà rốt để cầu cho may mắn, thêm củ cải, dưa leo mang ý nghĩa trẻ mãi không già, làm ăn thăng tiến, đồng thời thêm tiêu vào các nguyên liệu để cầu mong thu hút nhiều tiền tài của cải. Sau cùng là rưới dầu lên trên các nguyên liệu để làm tăng lợi lộc. Các gia vị được thêm vào trước khi ăn gồm: đậu phộng rải lên tượng trưng cho vàng bạc đầy nhà, mè tượng trưng cho thăng tiến chức vị, bột mì chiên hình cái gối tượng trưng cho gối vàng với lời chúc vàng đầy sàn nhà.

Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia

Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia thường được sử dụng như món khai vị để mang đến may mắn tài lộc cho năm mới. Nó được ăn trong 15 ngày Tết, đặc biệt là ngày thứ 7, hay còn gọi là ngày Renri có nghĩa là “ngày sinh nhật của tất cả mọi người” và trong bữa cơm đoàn tụ gia đình đêm giao thừa. Mọi người sẽ đứng xung quanh bàn và nói lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Sau đó sẽ cùng tung đảo nguyên liệu 7 lần và la to “Lo hei” cầu may mắnvới những lời cầu chúc năm mới thịnh vượng.

Yeesang món ăn truyền thống ngày Tết của Malaysia
Rate this post