Vẻ đẹp hút hồn du khách của núi rừng Bạch Mã Tại Huế

145

Núi rừng Bạch Mã đang bước vào mùa thay áo mới khi nơi đây có cây phong chuyển màu lá đỏ rực rỡ.

Đặt vé máy bay đi huế giá rẻ đến với vườn quốc gia Bạch Mã, đây được biết đến là khu rừng duy nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế có lá phong đỏ. Biệt thự Đỗ Quyên ở độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển bên trong vườn quốc gia đẹp hơn khi hai cây phong thay áo đỏ.

Đa số thì cây phong đều mọc tại khu vực gần với đỉnh núi, nơi mà có độ cao. Khuôn viên các biệt thự cổ kiến trúc Pháp ở Bạch Mã có những cây phong mọc tự nhiên, tuổi đời trên dưới là 100 năm.

Theo kiểm lâm bảo vệ vườn quốc gia Bạch Mã mùa xuân những cây phong trong rừng mới chuyển sang màu đỏ, từ khoảng tháng 1 cho đến tháng 2- không như ở nhiều nơi khác thường hay có lá đỏ vào mùa thu.

Những chiếc lá phong khoe sắc ở giữa rừng đã khiến cho nhiều du khách cảm thấy thích thú hơn.

Em Hồ Huy, học sinh lớp 11 trường THPT Quốc Học (Huế) bất ngờ khi lần đầu tiên lên Bạch Mã lại thấy lá phong. “Em cứ nghĩ lá phong chỉ có ở nước ngoài, không ngờ Bạch Mã lại có nhiều lá phong đẹp đến thế”, Huy chia sẻ.

>>>>>Những thiên đường ẩm thực nổi tiếng hút khách trên thế giới

Vườn quốc gia Bạch Mã rộng khoảng hơn 37.500 ha, cách trung tâm TP Huế khoảng chừng 40 km. Bạch mã do ông Raoul Desmarest, kỹ sư công chánh phân khu Thừa Thiên tìm ra vào tháng 3/1933 sau rất nhiều ngày đi bộ thường xuyên. Điểm cao nhất của núi Bạch Mã đó chính là Vong Hải Đài với độ cao khoảng 1.400 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C.

Hệ thực vật tại đây khá là đa dạng với hơn 2.400 loài và chiếm gần 17% tổng số loài thực vật của cả nước. Trong số đó thì 74 loài nằm ở trong danh sách Đỏ như là: pơ mu, gụ lau, gụ mật; 21 loài có tên trong Danh lục Đỏ IUCN năm 2016 của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Vẻ đẹp hút hồn du khách của núi rừng Bạch Mã Tại Huế
Rate this post