Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

1925

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Nhật Bản là bạn có thể khám phá những điều thú vị của đất nước mặt trời mọc. Không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh hữu tình, công trình kiến trúc độc đáo,…mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực ngon tuyệt. Khám phá văn hóa ẩm thực của Nhật Bản ngay trong chuyến đi Nhật tới là điều thú vị.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

 Hiện nay, phong cách, thói quen ăn uống của người Nhật đã bị Âu hóa đi nhiều và trở nên khá đa dạng. Thay đổi rõ nét nhất là sự xuất hiện của bánh mỳ trong các bữa ăn. Hiện nay có rất nhiều người dùng bánh mỳ, trứng, sữa, và uống cà phê hay trà cho bữa sáng.

Trước khi ăn người Nhật thường nói “itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự nghĩa là “xin mời”. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshta” có nghĩa là “cám ơn vì bữa ăn ngon”.

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

Một bữa ăn truyền thống của người Nhật gồm cơm cùng với một món chính là thịt hoặc cá, một vài món ăn thêm (thường là rau được nấu chín), súp (thường là súp miso), và rau muối.

Các món như Sushi , Tempura và Sukiyaki là các món ăn truyền thống của người Nhật tuy nhiên họ không sử dụng hàng ngày mà món ăn được sử dụng nhiều nhất là xúc xích, món ca ri với cơm và mỳ ống.

Đặc biệt người Nhật thích ăn cá sống thái mỏng . Món này thường được ăn với xì dầu (Soy-sauce) và với cây cải ngựa đã băm nhỏ (Wasabi) hay nướng cá với một ít muối rắc phía trên.

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Cebu Pacific được sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đến Nhật, khám phá đất nước, cuộc sống, con người nơi đây!

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản
Rate this post