Tượng Merlion – biểu tượng của Singapore

1577

Nếu bạn đã từng du lịch với vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhưng lại chưa tham quan Tượng Merlion thì bạn chưa thực sự biết về Singapore. Bức tượng Sư tử biển – con vật được tưởng tượng với đầu sư tử và mình cá này là hình ảnh quan trọng nhất và là biểu tượng của đất nước Singapore. Hàng năm Tượng Merlion thu hút hàng triệu lượt khách đến công viên Merlion để tham quan và chụp hình lưu nịêm.

Tượng Merlion - biểu tượng của Singapore

Tượng Merlion – biểu tượng của Singapore được thiết kế vào năm 1964 bởi ông Fraser Brunner, thành viên của Ủy ban Lưu niệm và là người quản lý bể cá Van Kleef. Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay trở lại để khám phá Singapura vào thế kỷ 11 sau Công nguyên, như được ghi chép trong ‘Biên niên sử Malay’. Đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek (trong tiếng Java có nghĩa là “biển”), tên gọi của Singapore trước khi Hoàng tử đặt tên mới là “Singapura” (có nghĩa là Thành phố (Pura) Sư tử (Singa) trong tiếng Phạn), và biểu thị cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.

Tượng Merlion - biểu tượng của Singapore

Tượng Merlion với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn, được đúc bằng xi-măng fondue bởi nghệ nhân Singapore quá cố, ông Lim Nang Seng. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cũng do nghệ nhân này thực hiện. Thân tượng được đúc bằng xi-măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

http://dailycebupacific.com/tuong-merlion-bieu-tuong-cua-singapore/

 

Vị trí hiện nay của tượng Merlion (Sư tử biển) nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton, trên một công viên mới xây có diện tích 2.500 m2. Khu hộp đêm này quy tụ nhiều điểm vui chơi về đêm để bạn lựa chọn như các nhà hàng cạnh bờ sông, các quán bar sang trọng và câu lạc bộ khiêu vũ.

Tượng Merlion - biểu tượng của Singapore

Tượng Merlion là hình ảnh tượng trưng cho sự khởi đầu bình dị của Singapore vốn trước đây là một làng chài và là biểu tượng quốc gia mà bạn nên đến thăm khi cùng Đại lý Cebu Pacific tới thành phố này. Đừng quên chụp lại cảnh biển trước mắt và tượng Merlion đứng sừng sững trên nền các tòa cao ốc chọc trời ở Khu Trung tâm Thương mại của Singapore.

Tượng Merlion – biểu tượng của Singapore
Rate this post