Tìm hiểu hồ về hồ nước có màu và mùi kỳ lại tại New Zealand

286

Hồ hay còn có tên gọi khác là phòng tắm của quỷ nằm tại Wai-O-Tapu Thermal Wonderland, tại khu địa nhiệt lớn nhất nước với diện tích là 18 km2.

Ở khu vực núi lửa Wai-O-Tapu theo tiếng Maori nó có nghĩa là vùng nước thiêng và không ít kỳ quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn. Nhưng có lẽ kỳ quán bắt mắt và thu hút nhiều du khách đến để sống ảo nhất đó chính Devil’s Bath hay còn gọi là “phòng tắm của quỷ”. Nó còn có tên gọi khác là “lọ mực ma thuật của quỷ”. Đó là một hồ nỏ, màu xanh lá cây sáng, nằm tại khu vực địa nhiệt đang hoạt động của trung tâm núi lửa Okataina. Săn vé máy bay giá rẻ từ new Zealand về việt nam tại đại lý eva air.

Theo như các nhà khoa học, màu nước khác thường của phòng tắm qủy được hình thành từ sự kết hợp của khí hydro chalcogenua không màu, có mùi trắng thối và sắt sunfat. Độ đậm nhạt của màu nước thì hoàn toàn phụ thuộc vào độ nghiên của ánh nắng mặt trời và lượng khoáng chất chất tại thời điểm đó. Ngoài ra, vùng nước có màu xanh lục nhạt, gần giống màu vàng là nơi có nồng độ lưu huỳnh cao, phần có xanh lục đậm là nơi tập trung nồng độ sắt cao.

Không ngày nào là vùng nước xanh lục này trông bớt kỳ lạ và trở nên bình thường cả. Có nhiều du khách cho biết khi đứng trước hồ này, nếu bất ngờ quỷ satan có trỗi dậy từ dưới nước, chắc hản họ sẽ không hề thấy ngạc nhiên. Nó cũng giống như là việc họ đã chờ đợi điều này từ lâu.

Wai-O-Tapu Thermal Wonderland cách Rotorua 30 phút lái xe về phía đông nam và mở cửa quanh năm. Vé người lớn là 22 USD, trẻ em là 7,6 USD.

Ngoài màu xanh bắt mắt, hồ có mùi được nhiều du khách hài hước miêu tả là “quyến rũ”. Trên thực tế, đó là thứ mùi pha lẫn giữa mùi nước cống và trứng thối. Vì vậy, hồ có tên gọi là “phòng tắm của quỷ”. Lịch bay từ anh về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

Và trong trường hợp mà bạn đang thắc mắc rằng nơi này có bơi được không thì câu trả lời đó là không. Phòng tắm của quỷ không an toàn cho các hoạt động này vì nước của nó có chứa một lượng axit đủ khiến cho bạn bị tróc da.

Nguồn gốc của kẻ nhạo báng ma quỷ vẫn chưa được biết, và bất chấp cái tên cũng như màn trình diễn hóa học địa nhiệt gần như đáng sợ, “nhà tắm của quỷ” và tất cả núi lửa điên cuồng trong khu vực là điểm thu hút yêu thích của các gia đình đi du lịch muốn cho con họ thấy thiên nhiên kỳ lạ và phi tự nhiên như thế nào. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Tìm hiểu hồ về hồ nước có màu và mùi kỳ lại tại New Zealand
Rate this post