Tìm hiểu các lưu ý bạn cần biết khi đi tham quan Vạn Lý Trường Thành

132

Du lịch đến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc thì khó có thể không đến khám phá Vạn Lý Trường Thành. Nếu như bạn vẫn chưa có kinh nghiệm khám phá công trình kiến trúc nổi tiếng này thì hãy xem ngay những lưu ý trước khi tham quan Vạn Lý Trường Thành trong bài viết dưới đây nhé.

Không nên đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào ngày cuối tuần

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch hàng đâu ở Trung Quốc. Hàng năm công trình này đón một lượng lớn khách du lịch mua vé máy bay đi bắc kinh khổng lồ. Đặc biệt là vào các ngày lễ lớn, lượng du khách đổ về tham quan Vạn Lý Trường Thành càng cao hơn, chính vì vậy bạn không nên tham quan Vạn Lý Trường Thành vào những ngày này.

Không cần mang theo hộ chiếu khi tham quan Vạn Lý Trường Thành

Ở Trung Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng yêu cầu du khách phải xuất trình hộ chiếu để được vào tham quan nhưng đối với Vạn Lý Trường Thành thì không. Do đó bạn không cần phải mang theo hộ chiếu bên mình để tránh bị trộm hoặc là thất lạc.

Cách để di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành

Hiện nay có 3 cách phổ biến để du khách  lựa chọn khi tham quan Vạn Lý Trường Thành đó là đi bằng tàu hỏa, xe bus hoặc là thuê xe ô tô có người lái đi kèm. Từ g axe lửa Huangtudian tại Bắc Kinh, bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ để  đến Vạn Lý Trường Thành.

Nếu như đi bằng xe bus bạn cũng có thể đi bằng các tuyến số 877, 976. Giá vé khá rẻ và thời gian di chuyển cũng chưa đến 3 tiếng đồng hồ.

Nếu như bạn muốn đi lại thoải mái có thẻ thuê xe ô tô riêng. Tuy nhiên đa số tài xé Trugn đều không thể nói tiếng Anh vì vậy trước khi đi bạn cần phải chắc chắn rằng cả bạn và tài xế đều đã thống nhất được thời gian đón như điểm đến.

Nên đi từ sớm

Nếu như bạn đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào thời điểm có đông khách du lịch mua Vé máy bay đi Nam Kinh đến Bắc Kinh trong ngày thì đó quả là một cực hình. Dó đó một điều cần lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành là hãy đi sớm. Lý tưởng nhất là bạn hãy đi từ khoảng 7h sáng đến khoảng 9h sáng sẽ đến nơi, đây là lúc Vạn Lý Trường Thành vẫn chưa có đông khách du lịch.

Hãy mang những đôi giày thoải mái

Bạn sẽ phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ khi tham quan Vạn Lý Trường Thành và một đôi giày thể thao thật nhẹ, thoải mái luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho đôi chân của bạn.

Không có nhà vệ sinh

Một lưu ý quan trọng khi tham quan Vạn Lý Trường Thành mà có thể nhiều người không nghĩ đến đó là hãy đi vệ sinh ở ngay lối vào chính bởi khi bạn đã leo lên Vạn Lý Trường Thành rồi thì việc tìm một chỗ đi vệ sinh là điều không thể.

Mang theo nước uống và một chút đồ ăn

Trện Vạn Lý Trường Thành cũng có một số cửa hàng bán đồ ăn và nước uống để phục vụ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên giá ở đây tương đối là cao so với bình thường, một chai nước suối trên Vạn Lý Trường Thành có giá lên đến 10 CNY. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn nước và một vài món đồ ăn nhẹ trước khi mà thăm quan nơi này.

Nên ghé thăm khu vực nào của Vạn Lý Trường Thành

>>>>Du lịch đến thăm Hongkong khám phá các bảo tàng nổi tiếng này

Vạn Lý Trường Thành có độ dài lên đến hơn 20 nghìn kim nên việc đi tham quan hết được bức tường thành này là một điều không thể. Bạn  nên chọn những khu vực phổ biến nhất. Dựa theo kinh nghiệm tham quan Vạn Lý Trường Thành thì Badaling và Mutianyu là hai khu vực nổi tiếng nhất, thu hút đông du khách nhất. Mutianyu có phần đông đúc và chật chội hơn so với Badaling vì nó nằm gần với trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Tìm hiểu các lưu ý bạn cần biết khi đi tham quan Vạn Lý Trường Thành
Rate this post