Thưởng trà theo quan niệm của người Hong Kong

1498

Một chuyến du lịch Hong Kong sẽ thật hoàn hảo với tấm vé máy bay giá rẻ đi Hong Kong. Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific.

Không chỉ giúp khách hàng săn được những tấm vé máy bay giá rẻ, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi còn tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Thưởng trà theo cách của người Hong Kong

Thưởng trà theo quan niệm của người Hong Kong

Có vị thiền sư Trung Hoa xưa đã nói rằng: Uống trà là nghệ thuật của sự buông bỏ. Chén trà được rót ra toả hương thơm thanh cao, tinh khiết. Uống chén thứ nhất thấy lòng tĩnh lặng, tâm không còn dao động. Thiền nhân gọi đó là trạng thái vấn tuệ. Uống xong chén thứ hai thấy nơi ấn đường ấm nóng, tư duy thiền sắp được khai thông. Uống xong chén thứ ba cả hai trạng thái trên đều biến mất. Thân xác như hoà vào trời đất. Người ta nói đó là đạt tới thiền.

Thưởng trà theo cách của người Hong Kong

Trong số 10 loại trà được coi là “Thập đại danh trà” Trung Hoa, có 3 loại trà mà người Hong Kong cho rằng dễ đưa con người ta đạt tới trạng thái thiền hơn cả, đó là: trà Bích Lộc Xuân, Nhân sâm Ô Long và trà Thiết Quan Âm

Trà Bích Lộc Xuân có nước trà màu xanh biếc, thơm, có vị đắng nhưng hậu ngọt. Trà Nhân sâm Ô Long có hương thơm như mùi hoa tươi, vị nồng hậu, mát dịu. Còn trà Thiết Quan Âm nổi tiếng thế giới thì cho ta màu vàng tươi đậm, đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên ngào ngạt của hoa lan, vị trà đậm đà dịu ngọt lâu tan, có thể nói là “bảy nước còn dư hương”.

Thưởng trà theo cách của người Hong Kong

Với 3 loại trà này, người Hong Kong quan niệm, dù có mệt mỏi đến đâu, chỉ cần được ngồi cạnh một, hai người bạn thân, thưởng thức hương vị trà, bàn chuyện cổ kim, thì cũng giống như vừa trải qua một phương pháp chữa bệnh tâm lý.

 

 

Thưởng trà theo quan niệm của người Hong Kong
Rate this post