Thời tiết của các địa điểm du lịch hút khách vào Tết Dương như thế nào

92

Vào giai đoạn cuối năm thì thời tiết các tỉnh thành có rất là nhiều khác biệt, nó phù hợp với nhiều nhu cầu vui chơi của các du khách.

Sa Pa (Lào Cai): Vào dịp Tết Dương Lịch, Sa Pa chính là là thời điểm hoàn hảo với tiêu chí di chuyển dễ dàng, thời tiết chuẩn và có nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. So với nhiều điểm khác, thì thời tiết ở Sa Pa giai đoạn này rất là khắc nghiệp. Nhiệt độ có thể giảm xuống mức dưới 10 độ C và nó đã xuất hiện băng tuyết. Điều này càng hấp dẫn các du khách tìm đến đây để trải nghiệm cái lạnh thấu xương. Để tránh bị ép gí phòng khách sạn thì du khách mua vé máy bay đi hải phòng giá rẻ đến Sa Pa nên đặt sớm và chọn các chỗ nghỉ từ 3-5 sao.

Hà Nội: Thủ đô Hà Nội luôn nằm trong số những địa điểm du lịch hút khách vào dịp cuối năm, đặc biệt là với các nhóm khách ở khu vực phía nam. Bỏi vì thời tiết lanh vừa đủ, không quá là buốt và có nhiều trải nghiệm ẩm thực văn hóa. Trong tiết trời khoảng 12-20 độ C, ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng hay là ngồi xì xụp bát phở thơm lừng chính là điều khiến cho các vị khách phải mê mẩn. Từ Hà Nội, việc di chuyển để đến các địa điểm như là Sa Pa, Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh)… cũng rất thuận tiện.

Hạ Long: Đây là điểm du lịch phổ biến trong dịp hè. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối năm, thời tiết Hạ Long không thực sự thích hợp cho việc tắm biển. Nhiệt độ thường hay dao đọng trong khoảng 18-20 độ C, sương mù và mưa ít. Thay vì tắm biển, du khách có thể trải nghiệm những dịch vụ cao cấp như du thuyền 5 sao, tắm onsen… Theo ghi nhận của phóng viên, trong giai đoạn Tết Dương lịch, giá du thuyền 5 sao chỉ vào khoảng 2,5 triệu đồng/khách/đêm.

Đà Nẵng: Vào dịp cuối năm, Đà Nẵng đã qua đợt mưa kéo dài. Du khách mua vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ  có thể thoải mái du lịch thành phố biển xinh đẹp này. Tuy nhiên, mức nhiệt có thường dao động trong khoảng từ 18-22 độ C, khá là lạnh để tắm biển. Mặc dù vậy, vào một số ngày, nhiệt độ vẫn có thể tăng cao trên 25 độ C. Trong trườn hợp không thể tắm biển, bạn vẫn còn nhiều trải nghiệm ẩm thực, vui chơi đáng thở ở trong thành phố này. Việc kết hợp tuyến Huế – Đà Nẵng – Hội An (Quảng Nam) cũng được nhiều du khách yêu thích.

Nha Trang (Khánh Hòa): Thành phố biển Nha Trang đã hấp dẫn rất đông du khách  vào mùa hè. Tuy nhiên trong giai đoạn cuối năm thì thời tiết còn đẹp hơn mùa hè. Dù vậy chi phí để đến các điểm đến như là Nha Trang chắc chắn không hề mềm chút nào cả. Giai đoạn này, nhiệt độ tại Nha Trang thường rơi vào khoảng 28 độ C, phù hợp với mọi hoạt động biển như tắm, lặn san hô, đi cano, tham quan đảo…

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hồ Chí Minh

Quy Nhơn (Bình Định) và Phú Yên: Giai đoạn Tết Dương lịch, lượng khác đến 2 tỉnh thành này không quá đông. Nhiệt độ thường là vào khoảng 20-23 độ C, thỉnh thoảng xuất hiện mưa rào. Cả 2 điểm đến này đều không có quá là nhiều hoạt động giải trí. Vì vậy, nếu như muốn đi vào dịp Tết Dương lịch, du khách  cần thực sự cân nhắc.

Phú Quốc (Kiên Giang): Đây chắc chắn là một trong số những điểm du lịch đẹp nhất Tết Dương lịch. Mặc dù vậy, chi phí di chuyển tương đối là cao. Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc thể lên đến 7 triệu đồng nếu như bạn đi vào giời đẹp. Mức giá trung bình rơi vào khoảng 3-4 triệu đồng/ khứ hồi. Đổi lại, giá phòng khách sạn không biến động nhiều và du khách có thể thoải mái trải nghiệm “vitamin sea” của biển cả. Ở Phú Quốc, các hoạt động vui chơi trên biển có thể kể đến như dù lượn, đi bộ dưới đáy biển, lặn ngắm san hô…

Đà Lạt (Lâm Đồng): Thành phố này, với thời tiết thay đổi theo thời gian trong ngày. Chính vì vậy việc lựa chọn Đà Lạt vào dịp Tết Dương không cần phải quá đắn đo suy nghĩ. Thay vào đó, bạn  sẽ phải đối mặt với tình trạng đông nghẹt khách do Đà Lạt là một điểm đến phổi biến ở khu vực phía nam. Điều này có thể khiến cho trải nghiệm dịp Tết Dương lịch của du khách không được trọn vẹn.

Thời tiết của các địa điểm du lịch hút khách vào Tết Dương như thế nào
Rate this post