Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

2183

Brunei là điểm đến thú vị đối với khách du lịch nhờ những cung điện, đền đài và bản sắc văn hóa độc đáo. Đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên trước sự lộng lẫy của những thánh đường trải thảm Ả Rập, tường bằng gạch châu Âu, vàng dát khắp chốn, hòa mình với những chùm đèn pha lê lung linh sắc màu. Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan  Omar Ali Saifuddin ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay giá rẻ đi Brunei

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Nằm ven bờ sông Brunei, cạnh làng nổi Kampong Ayer tại thành phố thủ đô Bandar Seri Begawan thuộc quận Brunei và Muara, Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque là ngôi đại thánh đường Hồi giáo do hoàng gia xây dựng từ khoảng giữa thập niên 1950. Tên thánh đường được đặt theo tên vị Sultan thứ 28 của Vương quốc Hồi giáo Brunei: Omar Ali Saifuddin III.

Được thiết kế bởi nhà kiến trúc người Ý lừng danh Cavalieri R. Nolli, Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque với mái vòm tròn có chóp tháp hình bầu mà điểm cao nhất được ghi nhận 52m, các tháp cao bằng cẩm thạch trong đó tháp chính có chiều cao hơn 44m mang phong cách kiến trúc độc đáo, kết hợp hoàn hảo các cách tân giữa kiến trúc truyền thống Hồi giáo, Mughal Ấn Độ và phong cách Phục hưng Ý, trở thành một biểu trưng cho kiến trúc Hồi giáo hiện đại thế kỷ XX. Toàn bộ công trình được bố cục trên một đầm phá nhân tạo gần dải đất dọc theo bờ sông Brunei với khuôn viên rộng chừng 2 hecta. Sau 4 năm thi công, ngôi thánh đường đã được hoàn thành vào ngày 26-9-1958 với chi phí khoảng 5 triệu USD vào thời điểm xây dựng.

Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Phía trước thánh đường là một chiếc cầu được thiết kế uốn cong băng qua đầm phá, kéo dài đến cuối làng Kampong Ayer – nơi bắt nguồn dòng sông Brunei và là xuất phát điểm của Vương quốc Brunei. Cũng trong khuôn viên còn một cây cầu cẩm thạch khác được xây dựng năm 1967, nối liền công trình với chiếc thuyền rồng đặt ở giữa đầm phá. Đây là chiếc thuyền mô phỏng thuyền rồng Sultan Bolkiah nổi tiếng của Vương quốc Brunei thế kỷ XVI, thường được sử dụng trong các buổi lễ tôn giáo, như thi đọc kinh Qu’ran (Koran)… Trong khuôn viên thánh đường còn có nhiều đài phun nước cùng cây xanh được chăm tỉa công phu, một hình ảnh mô phỏng chốn thiên đường theo quan niệm Hồi giáo.

Vào những ngày, giờ nhất định trong tuần, đền thờ sẽ mở cửa đón khách vào tham quan bên trong. Du khách chỉ cần đăng ký tên vào sổ tại quầy lễ tân của đền thờ và sẽ được yêu cầu khoác vào người một chiếc áo choàng đen dài đến mắt cá chân do đền thờ cho mượn. Được bước trên con đường trải thảm vương giả, chiêm ngắm một công trình tuyệt hảo với các họa tiết trang trí đầy tính nghệ thuật và sự chăm chút, âu sẽ là một trải nghiệm lý thú hiếm gặp trong đời.

Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Không chỉ là một công trình tôn giáo, Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque với những phong cách kiến trúc hiện đại còn là một di sản quốc gia mang dấu ấn Brunei, niềm tự hào của người dân Brunei. Liên hệ với Đại lý Cebu Pacific để được tư vấn một cách đầy đủ và sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ.

Tham quan thánh đường hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin
Rate this post