Tham dự ngày Tết im lặng độc đáo ở Indonesia

1832

Tết im lặng là Tết như thế nào? Cùng Đại lý Cebu Pacific sở hữu những tấm vé máy bay tới tham dự ngày Tết im lặng độc đáo ở Indonesia trong tháng 3 này nhé!

Đến Indonesia bạn sẽ được tận hưởng ngày Tết hoàn toàn im lặng. Đó là ngày tết Nyepi không âm thanh ở Indonesia. Đây là ngày tết cổ truyền của người Bali theo lịch Saka, nó thường rơi vào tháng 3 hàng năm và có nghĩa là ngày “ma quỷ” ra đường.

Ngày tết Nyepi - ngày " ma quỷ" ra đường
Ngày tết Nyepi – ngày ” ma quỷ” ra đường

Ngày Tết không âm thanh rất được coi trọng ở Bali. Ít có một nơi nào đó trên trái đất dám ngưng các chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế, khách du lịch không được phép đi dạo xung quanh, không ánh sáng, không nấu nướng và không đùa giỡn trong vòng 24 giờ… Điều đó chỉ có ở Bali vào ngày đầu tiên của tết Nyepi.

Nyepi là những ngày kết nối tình thân giữa gia quyến và cộng đồng với nhau trong không khí hoà bình và những nghi thức được bảo tồn theo thời gian. Hơn thế nó còn giúp người Bali hiểu được rằng mình cần phải nỗ lực như thế nào để cân bằng giữa tâm linh, cộng đồng và môi trường sinh thái của thế giới.

Theo truyền thuyết Hindu của người Bali, vài ngày trước lễ, chúa quỷ Bhuta Kala sẽ xuống trần gian và lang thang khắp nơi để tìm người tế lễ. Không một ai dám ra đường bởi sẽ bị Bhuta Kala bắt. Để tránh Bhuta Kala quấy phá đến cuộc sống nhân loại, mọi người đều phải làm lễ để cúng vị chúa quỷ này.

Chúa quỷ Bhuta Kala
Chúa quỷ Bhuta Kala

Lễ cầu nguyện được tổ chức vào ban đêm trong sự im lặng tuyệt đối. Những người lớn tuổi Bali vẫn còn giữ nghi thức không cho phép người thân bước ra khỏi nhà từ lúc 6 giờ tối. Ngày lễ tế quỷ Bhuta Kala được gọi là Bhuta Yadnya theo tiếng địa phương.

Ở mọi neỏ đường của Ubud trước ngày Nyepi trở thành caraval đường phố đúng nghĩa. Những hình nộm chúa quỷ Bhuta Kala (tiếng địa phương Ogoh – Ogoh) với hai chiếc răng nanh to lớn được mang đi khắp đường phố. Không hình nộm nào giống hình nộm nào bởi ai cũng có thể tự hình dung ra vị chúa quỷ cho riêng mình, miễn sao hình nộm đó với khuôn mặt thật đáng sợ.

Những hình nộm chúa quỷ Bhuta Kala ở Ubud
Những hình nộm chúa quỷ Bhuta Kala ở Ubud

Đoàn người trong trang phục trắng toát với những chiếc kèn hay trống hộ tống cùng với các Ogoh – Ogoh đi vòng quanh khắp nơi và tạo ra sự náo nhiệt khắp cả phố.

Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ tới trải nghiệm ngày Tết độc đáo cùng người Bali ngay trong kỳ nghỉ tới!

 

Tham dự ngày Tết im lặng độc đáo ở Indonesia
Rate this post