Sushi đuông dừa món ăn độc lạ không phải ai cũng dám thử ở Malaysia

55

 

Đuông dừa được rất nhiều người tại bang Sabah của Malaysia yêu thích. Chúng trở thành nguyên liệu vô cùng phổ biến sau khi mà chủ nhà hàng D’place Kinabalu nghĩ ra món sushi từ loài côn trùng này.

Thông thường thì đuông dừa chỉ có thể sống từ 5-7 ngày sau khi ra khỏi môi trường tự nhiên. D’Place Kinabalu được biết đến là một trong những nơi cung cấp, phục vụ những món ăn từ loài côn trùng này hàng ngày ở bang Sabah của Malaysia. Nhà hàng này mua 500 đuông dừa từ Kuala Penyu mỗi tuần và bán được khoảng 450 con trước khi chúng chết. Săn vé máy bay đi malaysia giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Phần cơm màu tím ở trong sushi được thay thế bằng các loại gạo dẻo của Malaysia. Thay vì chấm cùng với xì dầu hay là mù tạt thì món ăn này dùng kèm với loại nước tương vô cùng đặc biệt ở nhà hàng.

Với vị béo ngậy cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng cao, sushi đuông dường đã trở thành một món ăn khai vị vô cùng quen thuộc ở các đám cưới và những cuộc tụ họp.

>>>>Vẻ đẹp hút hồn du khách của núi rừng Bạch Mã Tại Huế

Sandra Paut, chủ sở hữu của D’Place Kinabalu chia sẻ: “Một ngày nọ, khi đang ăn sushi, tôi nghĩ ngay đến việc tạo nên món sushi kết hợp cùng đuông dừa. Không nhiều người dám ăn côn trùng sống nên việc làm này có thể được coi như một cách chế biến táo bạo. Bây giờ, đây là món ăn đặc trưng của nhà hàng và chúng tôi nổi tiếng với nó.”

Không chỉ có sushi, pizza từ đuông dừa cũng là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích tại nhà hàng D’Place Kinabalu. Nơi đây chính là địa chỉ phù hợp cho các tín đồ sành ăn mua vé máy bay đi Penang, ưa khám phá và thử thách với những món ăn kỳ lạ này từ loài côn trình đặc biệt này.

Sushi đuông dừa món ăn độc lạ không phải ai cũng dám thử ở Malaysia
Rate this post