Sophia nhà thờ rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân

2673

Được xây dựng năm 1907 bởi quân đội Nga, Sophia nhà thờ rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân là một điểm đến hấp dẫn. Chỉ với một tấm vé máy bay đi Trung Quốc tới thành phố Cáp Nhĩ Tân là bạn có thể chiêm ngưỡng nhà thờ lộng lẫy này.

Đến Cáp Nhĩ Tân, bạn sẽ ấn tượng với nhà thờ Sophia được xây dựng lộng lẫy ngay giữa thành phố với lối kiến trúc Byzantine độc đáo. Ban đầu, nhà thờ được xây dựng bằng gỗ đến năm 1911 được xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài tạo lên kiến trúc ấn tượng.

Sophia nhà thờ rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân
Kiến trúc nhà thờ Sophia

Cuối năm 1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời. Sau đó nhà thờ bị đóng cửa.  Đến năm 1996, nhận thấy giá trị văn hóa của nhà thờ, chính quyền thành phố đã xếp nhà thờ Sophia vào danh sách di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ.

Đến năm 1997, sau khi được sửa chữa, trùng tu, chính quyền đã cho ra đời viện trưng bày Nghệ thuật kiến trúc Cáp Nghĩ Tân kết hợp kiến trúc nhà thờ Sophia với những khối kiến trúc cảnh bao quanh nó.

Sophia nhà thờ rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân

Giữa thành phố tấp nập, nhộn nhịp, Sophia như một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp lung linh của thành phố Cáp Nhĩ Tân. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của thành phố này. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Đại lý Cebu Pacific sẽ làm hài lòng du khách.

Sophia nhà thờ rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân
Rate this post