Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong

1916

Hồng Kông là một thành phố phát triển, hiện đại bậc nhất châu Á với mệnh danh “con rồng châu Á”. Vì vậy, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải ở đây rất phát triển.  Khám phá Hong Kong bạn cần tìm hiểu những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất.

Đại lý Cebu Pacific xin giới thiệu đến bạn những phương tiện công cộng đi lại khi đến Hong Kong:

Taxi

Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong

Taxi được chia theo màu, mỗi màu là khu vực phục vụ của taxi đó:
+ Taxi màu đỏ : phục vụ hầu hết các khu vực tại Hong Kong.
+ Taxi màu xanh lá cây : phục vụ khu vực đảo Tân Giới.
+ Taxi màu xanh nước biển : phục vụ khu vực đảo Đại Nhĩ Sơn (Lantau).

Phí taxi cho 2km đầu từ 15$HK đến 20$HK, tăng dần từ 1$HK đến 1.5$HK cho mỗi 200m tiếp theo (phụ thuộc vào loại taxi và đồng hồ). Thông tin chi tiết về taxi được gắn ở trong xe.

Tàu điện ngầm (MTR)

Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong

Để di chuyển quanh Hong Kong và tham quan các địa điểm hấp dẫn của thành phố thì không gì tiện lợi, nhanh chóng hơn với MTR – hệ thống tàu điện ngầm bao phủ toàn bộ các quận huyện chính, bao gồm trạm dừng tại biên giới Trung Quốc đại lục.

MTR bao gồm 10 tuyến đường: Đảo (Island), Tsuen Wan, Kwun Tong, Tseung Kwan 0, Tung Chung, Đường sắt phía Tây (West Rail), Đường sắt phía đông (East Rail), On Shan và Khu nghỉ dưỡng Disneyland, cũng như sân bay quốc tế Hong Kong. Thêm vào đó, MTR còn vận hành Light Rail chạy giữa Yuen Long và Tuen Mun ở Đảo Tân Giới, tuyến đường sắt xuyên thành phố đến Trung Hoa đại lục.

Xe bus

Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong

Xe bus một tầng hay hai tầng đều có ở đảo Hong Kong, Cửu Long và Đảo Tân Giới. Xe bus Cửu Long (Kovvloon Motor Bus), New World First Bus và Citybus hoạt động trên các tuyến bao phủ đảo Hong Kong, Cửu Long và Đảo Tân Giới. Trong khi đó, xe buýt New Lantau chỉ hoạt động trên đảo Lantau và xe buýt Long Win hoạt động từ bắc Lantau đến sân bay quốc tế Hong Kong.

Phà

Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong

Phà là phương tiện vận chuyển cần thiết khi du khách muốn tham quan các đảo ở Hong Kong. Một vài phà chạy tuyến Hong Kong nối Đảo Hong Kong, Cửu Long (Kowloon) với các đảo xa. Phà ngôi sao (Star Ferry) là phương tiện vận chuyển hợp túi tiền với du khách trong hành trình tham quan Cảng Victoria. Phà phục vụ tuyến đường Cửu Long và đảo Hong Kong từ bến phà Tsim Sha Tsui ở Cửu Long và từ bến trung tâm (Central) và Wan Chai trên Đảo (Island).

Ngoài ra còn có Peak Tram phục vụ tuyến đường từ trung tâm thành phố lên The Peak, là một trong những tuyến đường thú vị nhất thành phố.

Những phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong
Rate this post