Những lễ hội nổi bật của Malaysia

1043

Malaysia là một đất nước đa sắc tộc và đa văn hóa chính vì thế đã tạo nên cho đất nước xinh đẹp này những lễ hội đầy đặc sắc và độc đáo. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ ngay từ lúc này tại Đại lý Cebu Pacific.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những lễ hội nổi bật của Malaysia

 

Những lễ hội nổi bật của Malaysia


Lễ hội Thaipusam

Những lễ hội nổi bật của Malaysia

Đây là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm. Ngày nay, lễ hội này được tổ chức ở một số quốc gia, nhưng lớn nhất vẫn là lễ hội ở Malaysia vàSingapore, nơi có cộng đồng Taimil người theo đạo Hindu lớn nhất.

Lễ hội mua sắm – Year Sale End

Những lễ hội nổi bật của Malaysia

Chương trình Year End Sale đang sắp quay trở lại với hàng ngàn cơ hội mua sắm tại Malaysia bắt đầu từ ngày 16/11/2013 cho tới hết ngày 05/01/2014. Cơ hội để bạn có thể mua sắm các sản phẩm mình yêu thích với mức giảm giá vô cùng lớn hay tham gia các chương trình khuyến mãi siêu “sốc” đang rất gần kề.
Bạn có phải là một tín đồ mua sắm hàng hiệu? Có tới hơn 10 trung tâm mua sắm nổi tiếng tại trung tâm Bukit Bintang Kuala Lumpur City Centre như Pavilion KL, Berjaya Times Square, Suria KLCC, Starhill Gallery…với những chương trình giảm giá từ 20% cho tới 80% có thể giúp bạn thỏa mãn “cơn nghiện” của mình trong nhiều ngày du lịch tại đây.

Ngày Malaysia

Những lễ hội nổi bật của Malaysia

Ngày 16 tháng 9 năm 1963, liên bang Malaysia chính thức ra đời với sự sáp nhập của các bang  Malaya, North Borneo (SABAH), Sarawak, và Singapore. Đến năm 2010, ngày 16 tháng 9 chính thức trở thành ngày nghỉ lễ toàn quốc kỉ niệm nền độc lập của Malaysia. Đến Malaysia trong dịp này, bạn có thể cùng tham gia với người dân trong buổi diễu hành cờ hoành tráng và những màn trình diễn nghệ thuật đậm chất truyền thống. Với một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc như Malaysia, Ngày Malaysia còn là dịp để du khách khám phá những điều thú vị về truyền thống của người dân bản xứ.

Tết Trung thu

Những lễ hội nổi bật của Malaysia

Tết Trung thu của đất nước Malaysia được đánh dấu bằng Lễ hội lồng đèn và Lễ hội bánh trung thu bắt đầu từ ngày 19/9. Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và trở thành một biểu tượng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng chung. Du khách có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những ánh đèn lồng đầy màu sắc trên khắp các con đường và thưởng thức những hương vị bánh trung thu độc đáo và đa dạng trong suốt thời gian này. Lễ hội chính sẽ diễn ra vào đêm 19/9 tại Central Market (Kuala Lumpur).

Những lễ hội nổi bật của Malaysia
Rate this post