Những điều thú vị về tàu điện ngầm ở Tokyo

656

An toàn, chính xác, đúng giờ tuyệt đối… là những gì du khách thường nói khi miêu tả về tàu điện ngầm Tokyo.

Bạn có tin hệ thống tàu điện ngầm Tokyo mỗi ngày có thể phục vụ tới 8 triệu hành khách không? Thậm chí nhà ga Shinjuku còn được đưa vào sách kỷ lục Guinness với lượng chuyên chở hàng ngày đến 3.64 triệu lượt khách/ngày cơ đấy.

Nếu không tin, hãy đọc bài viết dưới đây “Những điều thú vị về tàu điện ngầm ở Tokyo” mà ai đến Tokyo cũng nên biết:

Sự đúng giờ gần như tuyệt đối

Bạn có thể sẽ thấy rất nhiều người ngủ trên tàu, nhưng đến gần ga cần xuống, họ đột nhiên tỉnh giấc và xuống ngay tức khắc. Điều đó có thể xảy ra là nhờ các chuyến tàu đều chạy theo một lịch trình cố định, đúng giờ và vì thế hành khách có thể đặt báo thức và yên tâm ngủ một mạch đến ga cần xuống.

Trật tự và nghiêm chỉnh

Kể cả vào giờ cao điểm, khi nhà ga đang chật cứng trong biển người thì bạn cũng chẳng thể tìm thấy khung cảnh ồn ào và hỗn loạn. Từng người từng người đứng xếp hàng trật tự trước vạch kẻ và họ chỉ lên khi người cuối cùng trên tàu bước xuống.

Đồ ăn phong phú

Các máy bán hàng tự động với đủ mọi thức ăn, đồ uống kể cả đồ ăn vặt luôn được bố trí rất nhiều ở các nhà ga. Nhưng theo Đại lý Cebu Pacific thì bạn không nên ăn trên tàu.

 

An toàn

Các đường kẻ luôn được sơn mới để hành khách biết nơi nào là nơi an toàn. Ở những nhà ga cũ, luôn có nhân viên đảm bảo mọi người phải đứng sau vạch vàng khi tàu tới và rời ga.

Tàu điện ngầm

 

Nhà vệ sinh sạch sẽ

Các nhà vệ sinh ở Tokyo đều sạch sẽ, khô ráo được trang bị các thiết bị hiện đại và tân tiến nhất.

Không có tiếng ồn

Bạn không bao giờ có thể bắt gặp ai đó đang nói chuyện trên tàu, thường thì nếu chẳng may có điện thoại, người Nhật sẽ thông báo ngay với người kia về mình đang ở trên tàu và không thể nói chuyện.

Sạch sẽ

Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn thấy nhân viên khử trùng tay vịn hàng ngày vô cùng kỹ càng. Các nhà ga của Tokyo có rất thùng rác và mọi người thường đem rác theo mình và vứt vào nơi quy định.

Nếu có bất cứ yêu cầu nào về đặt vé máy bay đi Nhật Bản, bạn vui lòng gọi điện đến Hotline: Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn về các hành trình bay, quy định bay, thủ tục bay nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Những điều thú vị về tàu điện ngầm ở Tokyo
Rate this post