Những điều cần biết khi đến Macao

1902

Chuẩn bị cho chuyến du lịch Macao bạn cần chuẩn bị rất nhiều điều. Giúp bạn có chuyến đi thuận lợi, Đại lý Cebu Pacific xin chia sẽ những điều  cần biết khi đến Macao.

Macao là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc, với nét văn hoá độc đáo pha lẫn Đông Tây hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn. Hiện nay, Macao đang là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Tại Macao tồn tại cùng lúc 3 loại tiền tệ : tiền Macanese pataca (MOP), tiền Yuen (TQ), và tiền Hongkong với giá trị tương đương nhau.

Những điều cần biết khi đến Macao

Macao có rất nhiều nhương tiện di chuyển khác nhau :
Xe bus công cộng và minibus chạy trên 40 tuyến đường từ 6h45 sáng cho đến khi nửa đêm, với các điểm du lịch được hiển thị ở Portuguese và Trung Quốc. Bản đồ du lịch của Macau có đầy đủ các danh sách tuyến đường xe bus. Dịch vụ hữu dụng trên bán đảo bao gồm xe bus 3 và 3A chạy giữa các bến phà và trung tâm thành phố. Xe bus 3 tiếp tục chạy đến các cửa khẩu, nhe xe buss số 5. từ bến phà, các tuyến xe bus 12 chạy qua khách sạn Lisboa và đi đến Vườn Lou Lim IOC và chàu Kun. Xe bus 21, 21A, 25 và 26A chạy đến Taipa và Coloane.

Ngoài ra, bạn còn có thể thăm quan Maccao bằng Trishaw – một dạng xe xích lô của Macao là một phương tiện lý tưởng để ngắm nhìn đường phố Macao nhộn nhịp.

Tàu cao tốc là phương tiện dành cho các chuyến đường dài.

Những điều cần biết khi đến Macao

Nếu di chuyển bằng xe taxi, du khách chú ý nên ghi lại tên tài xế và bảng số xe (thường được ghi trên giấy phép dán cạnh đồng hồ tính tiền) để đề phòng những trường hợp không may xảy ra.

Bạn có thể thuê xe ô tô ở Macau như các hãng: Avis Rent A Car (726 571; www.avis.com.mo; bến phà Macau) thuê giá rẻ Suzuki Vitaras cho MOP $ 550 một ngày trong tuần và MOP $ 700 tại các ngày cuối tuần.

Và một phương tiện vận chuyển rất quen thuộc và hữu dụng đối với người Việt Nam : xe máy. Bạn có thể thuê xe máy trong làng Taipa

Đồng thời ở Macao, tiếng Hoa, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh đều rất thông dụng.

Những điều cần biết khi đến Macao
Rate this post