Những điểm đến tuyệt đẹp của Trung Quốc

1461

Những điểm đến tuyệt đẹp của Trung Quốc

Không chỉ có vạn lý trường thành hay tử cấm thành, trung quốc còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn như chùa huyền không ( sơn tây), lạc sơn đại phật(tứ xuyên).

Dưới đây là những điểm đến tuyệt đẹp mà khi du lịch ở Trung Quốc du khách không nên bỏ qua nhé!

Chùa Huyền không(nứ Hằng Sơn, Sơn Tây)

Nằm sâu trong một vách đá ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, chùa Huyền Không hay còn gọi là Tu Viện Treo là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Ngôi chùa được xây dựng khoảng 1.500 năm trước, nằm cách mặt đất khoảng 50 m trên vách núi cheo leo.

chuahuyenkhong-03

                                                vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ Cebupacific

Dù trải qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt qua nhiều thế kỷ, bao gồm trận động đất vào năm 1303, chùa Huyền Không vẫn đứng vững chãi, chỉ nhờ vào những thanh xà gỗ làm từ gỗ Sam sắt – một loại gỗ cứng ở địa phương và các cột đứng làm điểm tựa. Đây là một điểm thăm quan lý tưởng cho những du khách yêu thích những chuyến du lịch tâm linh.

Khi nhắc đến Trung Quốc và du lịch ở Trung Quốc, nơi mà du khách muốn đến tham quan nhất đó là Vạn Lý trường thành, được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất do bàn tay con người tạo nên  Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Thành được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 và 200 TCN, và tiếp tục được xây dựng cho đến thời nhà Thanh.

van-ly-truong-thanh

Mục đích của công trình này để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc.

 lạc sơn đại phật

là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Cách đây hơn 1.000 năm, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá bởi những nhà tu hành và hoàn thiện sau 90 năm. Với chiều cao 71 m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối.

Tương truyền, khu vực sông này trước kia vô cùng nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng. Kể từ khi công trình xây dựng khổng lồ này được tạc, những lớp đá đã rơi trầm lắng xuống lòng sông, khiến cho các dòng chảy bị biến đổi, giúp cho tàu bè qua lại an toàn hơn. Ngày nay, Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây cũng là một trong những điểm đến tuyệt đẹp cho du khách đấy!

20131226131217_66727

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, du lịch Trung Quốc giá rẻ do Cebupacific mở bán với thời gian nhất định và giá vé số lượng có hạn. Quý khách có nhu cầu mua vé thì đến trực tiếp tại phòng vé để được chúng tôi bán và giữ vé cố định cho bạn.

Cebupacific không những giúp các bạn săn được tấm vé giá rẻ mà ngoài ra còn giải đáp các thắc mắc về đường bay, giá vé máy bay mua ở đâu rẻ nhất,cách đặt vé qua mạng, hoàn vé và đổi vé và những lợi ích khi mua vé.

Núi Võ Đang,

còn có tên là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc. Có 32 đền thờ của Đạo giáo được xây dựng trên khắp ngọn núi, trong đó nổi bật nhất là tòa kiến trúc Kim Điện bằng đồng mạ vàng nặng đến 405 tấn, được xây dựng vào năm 1416. Núi Võ Đang còn được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quát chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

55300250-1274434291-nui-vo-dang-9

Đền Thạch Bảo Trại (bờ Nam sông Dương Tử)

Thạch Bảo Trại là một ngôi đền vô  độc đáo bên bờ nam sông Dương Tử, do vua Càn Long xây dựng vào thế kỷ 18. Đền gồm 12 tầng lầu, nằm cheo leo thẳng đứng trên một tảng đá cao. Bí mật để ngôi đền đứng vững chãi cho đến ngày hôm nay, thách thức với thời gian nằm ở những ô cửa sổ.  Chúng được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ gió, làm giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ cho ngôi đền tránh bị hư hại.

4fc552f78e-6-tham-quan-thach-bao-trai-voi-v-2862-7698-1395029257

Cảnh quan từ đền nhìn ra rất đẹp. Tuy nhiên hiện nay, vẻ đẹp của Thạch Bảo Trại đang bị đe dọa bởi ảnh hưởng của đập Tam Hiệp đang làm cho nước thượng nguồn sông Dương Tử dâng cao

Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

Tử Cấm Thành hay Cố Cung, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Trong hơn 500 năm qua, đây là hình ảnh đại diện cho quyền lực chính trị của Trung Quốc. Tử Cấm Thành có hình chữ nhật với diện tích 250.000 m², gồm 980 căn nhà và 8.886 phòng, được bao bọc bởi tường cao 7.9 m dày 6 m, hào sâu bao quanh 52 m.

979bab277d-7-tu-cam-thanh-bac-kinh-5408-1395029257

Bốn góc là 4 tòa tháp, 4 cổng ở bốn mặt là Ngọ Môn, Thần Vũ Môn, Đông Hoa Môn và Tây Hoa Môn. Trước thế kỷ 20, dân thường dám bước vào Tử Cấm Thành sẽ bị chém đầu. Ngày nay, nó là khu tham quan nổi tiếng nhất Trung Quốc và khách du lịch được vào thăm quan trong một phạm vi cho phép.

Trung Quốc còn rất nhiều những điểm đến thú vị đang chờ bạn khám phá đấy!

Những điểm đến tuyệt đẹp của Trung Quốc
Rate this post