Những cách cầu may đặc biệt của người Nhật

1012

Phong tục cầu may chắc chắn mỗi một vùng, một dân tộc đều có. Tuy rằng tùy từng nơi mà những phong tục đó không giống nhau, nhưng chung quy đều hướng đến sự bình an và cầu mong những điều tốt lành trong cuộc sống.

Cùng đại lý Cebu Pacific đi tìm hiểu một trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất – xứ hoa anh đào Nhật Bản, và khám phá ngay những cách cầu may đặc biệt của người Nhật ngay sau đây nhé.

Nhưng trước tiên, tham khảo giá vé đi Nhật của Cebu Pacific:

Điểm đi Điểm đến Giá 1 chiều có thuế, phí
Hà Nội Fukuoka 274.82 USD
TP Hồ Chí Minh 219.83 USD


Lưu ý:

  • Giá vé CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ các văn phòng, đại lý vé Cebu Pacific để được cập nhật chính xác thông tin.

Những cách cầu may đặc biệt của người Nhật

Mèo Maneki Neko

Mèo Maneki Neko hay còn được gọi là mèo thần tài, mèo gọi khách. Chúng thường được làm bằng gốm sứ và thường được đặt ở trước cửa để cầu may mắn, làm ăn phát đạt.

Maneki Neko là chú mèo thần tài mang đến may mắn về tiền bạc
Maneki Neko là chú mèo thần tài mang đến may mắn về tiền bạc

Người dân Nhật cũng coi mèo Maneki Neko là thần tài, bởi vậy họ hay đặt chú mèo may mắn này ở nhà hay trước cửa hàng, quán ăn,… với niềm tin chúng sẽ vẫy may mắn lại cho chủ nhân.

Hạc giấy Senbazuru

Đã rất quen thuộc với người dân trên thế giới, hình ảnh con hạc giấy tượng trưng cho hòa bình và sự may mắn, đối với người Nhật thì Senbazuru là chuỗi 1.000 con hạc giấy. Người Nhật tin rằng ai gấp được số lượng 1.000 con đó trong một năm sẽ được hạc ban cho một điều ước. Trong tín ngưỡng của dân bản địa, hạc là con vật quyền năng vì chúng có thể sống đến 1.000 năm.

Cờ cá chép

Thường xuất hiện trong các dịp lễ dành riêng cho bé trai, cờ cá chép cũng là một biểu tượng may mắn trong văn hóa người Nhật.

Đây là loại cờ đặc biệt dành cho ngày hội bé trai ở Nhật Bản (ngày 5/5 hàng năm). Nó mang một biểu tượng may mắn, gắn liền với điển tích “cá chép hóa rồng”, thể hiện mong ước con cái của họ sau này sẽ giỏi giang, bay cao, bay xa và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Búp bê Daruma

Có hình dáng khá giống vị Bồ Đề Lạt Ma, người ta thường bán những con búp bê Daruma này nhưng không vẽ mắt. Người mua sẽ tự vẽ một mắt cho búp bê sau đó ước một điều ước. Nếu điều ước thành sự thật sẽ vẽ nốt mắt kia cho búp bê.

Thẻ Omikuji

Omikuji thực chất là một thẻ xăm, thường có ở các đền, người dân đi chùa vào đầu năm hay các dịp quan trọng như thi cử sẽ xin loại thẻ này ở chùa với hy vọng mang lại nhiều may mắn, mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp.

Bảng gỗ Ema

Ema là một tấm bảng gỗ dùng để viết điều ước và treo trong ngôi đền ở Nhật Bản. Người dân bản địa hy vọng những điều ước của mình sẽ sớm thành hiện thực.

Nhìn thấy nhện vào buổi sáng

Theo tín ngưỡng của người Nhật Bản, nhìn thấy con nhện vào sáng sớm sẽ gặp may mắn nên người Nhật không bao giờ giết loài vật này. Người ta cũng tin rằng một con nhện sống hơn 400 năm sẽ thành tinh và có phép thuật để biến hình người.

Con bò Akabeko

Akabekp là con bò màu đỏ, làm từ giấy bồi. Người Nhật tin rằng con vật này sẽ mang lại sức khỏe tốt lành cho trẻ con và giúp chúng tránh xa bệnh tật.

Trứng đen Kurotamago

Ăn một quả trứng đen Kurotamago sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm
Ăn một quả trứng đen Kurotamago sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm

Đây là món trứng nổi tiếng được người Nhật gọi quen là trứng trường thọ. Trứng đen Kurotamago vốn là đặc sản của thung lũng núi lửa Owakudani, Hakone, và người dân Nhật tin rằng nếu ăn một quả trứng đen, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của mình thêm 7 năm.

Bùa Omamori

Đây là túi bùa đựng may mắn, thường bán ở các đền, chùa. Bên trong mỗi túi bùa là một lời chúc khác nhau về sức khỏe, tiền tài, danh vọng, hạnh phúc cuộc sống,… Tuy nhiên, bạn không nên mở túi bùa đó ra xem có gì bên trong, như thế bị coi là kém may mắn.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản ngay hôm nay để đến tìm hiểu nhiều điều hấp dẫn hơn nữa trong văn hóa xứ sở Phù Tang.

Những cách cầu may đặc biệt của người Nhật
5 (100%) 1 vote