Ngôi làng bị bỏ hoang không rõ lý do chôn vùi trong cát tại Dubai

153

Nằm ngay sát Dubai (UAE) phồn hoa, một ngôi làng nhỏ bỏ hoang từ lâu đang bị cát xâm lấn từng ngày. Khám phá những điều thú vị ở ngôi làng này trong bài viết dưới đây nhé.

Dubai thường được biết đến với hình ảnh những tòa nhà chọc trời và vô số dịch vụ xa xỉ chỉ dành cho giới lắm tiền. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Jade Stacy Maria lại có hứng thú tìm về những góc khuất đầy ma mị của thành phố nhà giàu này. Chỉ cách trung tâm Dubai khoảng chừng 61 km, du khách mua vé máy bay khứ hồi đi dubai có thể ghé thăm Al Madam – một ngôi làng bỏ hoang đang bị cát xâm chiếm.

Lý do Al Madam bị bỏ hoang vẫn còn là bí mật. Theo CNN, một số bằng chứng tại hiện trường cho thấy người dân đã vội vã rời đi. Có nhiều câu chuyện được thuê dệt kể rằng người dân đã phải trốn chạy khỏi một thế lực siêu nhiên.

Ngôi làng này không được xem là diểm du lịch khi đến Dubai. Tuy nhiên có nhiều du khách đang tìm đến đây mỗi ngày để có thể trải nghiệm cảm giác rùng rợn, bí ẩn. Chính quyền địa phương chưa có kế hoạch khai thác Al Madam như một điểm đến cho du khách. Do đó mà một số người dân địa phương lo ngại nhiều khách ghé thăm sẽ phía hoại điểm đến này nếu như không được khiểm soát.

Để tìm hiểu nguyên nhân sự biến “làng ma”, Quỹ nghệ thuật Sharjah (SAF) đã thực hiện một cuộc khảo sát vào năm 2018. Một người người đàn ông khẳng định lấy vợ là người làng Al Madam cho biết nơi này được xây từ những năm 1970. Người này khẳng định rằng các cơn bão cát liên tiếp đã khiến cho người dân ở đây không thể ổn định được cuộc sống.

Đại đa số các ngôi nhà ở trong làng đều mở cửa cho du khách đặt Vé máy bay đi Abu dhabi có thể dễ dàng vào trong và khám phá. Những câu chuyện “liêu trai chí dị” nói một thực thể tà ác tên Jinn đã khiến dân làng phải bỏ chạy. Mặc dù vật nhưng vẫn chưa có người nào từng có cơ hội đối mặt với Jinn. Bên cạnh đó có rất nhiều người cũng đổ lỗi cho nữ thần có đôi mắt mèo- Umm Duwais.

“Nếu bạn muốn khám phá một điều gì đó khác biệt, tôi nghĩ Al Madam sẽ là điểm đến tuyệt vời. Bạn không chỉ thoát khỏi sự xô bồ của Dubai mà còn có cơ hội trải nghiệm một ngôi làng với quá khứ đầy bí ẩn”, nhiếp ảnh gia Jade chia sẻ.

Một số ngôi nhà bị cát lấp cao tới gần chạm nóc. Để có thể ghé đến Al Madam, bạn sẽ phải đi qua con đường nhỏ đầy  cát để vào sa mạc. Do không được khai thác làm điểm du lịch, bạn sẽ cần tự đi tới đây thay vì bạn sử dung phương tiện công cộng. Để an toàn, du khách có thể chọn đi taxi với giá là 80 USD nếu đi từ trung tâm Dubai.

>>>Khám phá những điểm đến nổi tiếng liên quan đến Rồng ở Việt Nam

Nhiều ngôi nhà đã bị cát gần như chôn vùi. Với tình hình bão cát ở khu vực này, khả năng có ngôi nhà biến mất dưới lớp cát là điều sẽ sớm xảy ra. Bí ẩn về Al Madam vẫn còn là thách thức với những nhà nghiên cứu.

Ngôi làng bị bỏ hoang không rõ lý do chôn vùi trong cát tại Dubai
Rate this post