Một số Lễ hội truyền thống của Nhật Bản

1838

Một số Lễ hội truyền thống của Nhật Bản

 Khi nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến môt  đất nước có nền văn hóa lâu đời và rất độc đáo của phương đông. Có rất nhiều mỹ danh anh hùng để nói về Nhật Bản là xứ sở hoa anh đào, xứ sở mặt trời mọc. Đến với Nhật Bản, không chỉ là du khách đang đặt chân  đến một quốc gia có nền khoa học phát triển bậc nhất thế giới mà còn được đến với một quốc gia có những thắng cảnh tuyệt đẹp cùng với những nét văn hóa truyền thống độc đáo, đạm đà bản sắc Á Đông. Nhật Bản còn là đất nước có những lễ hội truyền thống vô cùng độc đáo.

Các bạn cùng khám phá các lễ hội của Nhật Bản nhé!

lễ hội năm mới

Năm mới ở Nhật Bản , mùng một tháng giêng được tổ chức tại gia đình, nơi công cộng và tại các công ty. Ba cây tre và những cành thông được dựng phía trước căn nhà và 1 sợi dây chăng ngang cửa. Phòng khách tranh hoàng bằng bánh gạo, rong biển, cá khô và quả hồng vàng, con tôm hùm với rau xanh hay nhánh dương xỉ đươc đặt ở một vị trí trang trọng.zoni, món cháo gộm gạo giã, rau và các loại thịt gà là món ăn vào ngày này. Ngày này cũng là ngày viếng thăm các đền miếu tại địa phương và gọi điện thoại hỏi thăm bạn bè họ hàng.

lh3

                                                               vé máy bay đi Nhật Bản

Lễ hội Tanabata

Lễ hội tanabata bắt nguồn từ câu chuyện langxmna của người trung hoa. Tanabata Tsume, một cô gái dệt vải danh tiếng đem lòng yêu một anh chàng chăn bò. Say đắm vì tình ha người đã sao nhãng công việc của mình nên ông trời đã tách họ ra. Trang đếm thứ 7 của tháng 7, những con quái vật bắt một cây cầu qua sông ngân hà trên bầu trời, con sông đã chia rẽ hai người, nhưng đôi tình nhân có thể gặp nhau lúc trời không mưa, vì thế con sông mới đủ hẹp để họ đi qua . vào ngày thứ 7 tháng bảy, câu chuyện lãng mạn được tượng trưng bởi 2 khúc tre dựng giữa nhà, 1 khúc tượng trưng cho chàng chăn bò, 1 khúc tượng trưng cho cô gái dệt vải. Chúng được trang hoàng bằng thơ viết trên những mảnh giấy màu khác nhau, sau đó được thả xuống sông. ở sendai hàng ngàn người nhảy múa các vũ điệu dân gian trong bộ trang phục Kimono nhẹ mùa hè và mũ rơm gắn đầy hoa. Khi đến đây du khách đừng nên bỏ qua lễ hội độc đáo này nhé!

tải xuống

                                           vé máy bày Hà Nội đi ToKyo giá rẻ

Lễ hội ngắm hoa anh đào Ohanami

Hoa anh đào từ lâu đã trở thành quốc hoa của người nhật bản  và được gọi là sakura. Đối với những người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là lỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Hoa anh đào cũng tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo_Samurai- biết chết một cách cao đẹp. Vào những ngày này, người dân Nhật cũng như những người nước ngoài ở Nhật nô nức chào đón mùa hoa anh đào. Hoa anh đào là quốc hoa của nhật bản, đó là những món quà quý báu mà nước Nhật chọn làm quà tặng các nước với mong muốn hòa bình thịnh vượng.

hoa_anh_dao_noi_bat1

Để đặt vé máy bay đi Nhật giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với Khang Vượng Booking_ Đại lý Cebupacific để đảm bảo giá nhanh nhất và cạnh tranh nhất.

Không chỉ giúp cho khách hàng giá vé rẻ nhất. Ngoài ra Cebupacific còn là hãng hàng không đầu tiên giới thiệu e-ticket(vé điện tử), hoàn phí dư thừa và chính sách lựa chọn vị trí ngồi trên máy bay, Cebupacific còn là một trong những đối tác của khách sạn dịch vụ du lịch , để cung cấp cho hành khách nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm sự tiện lợi trong du lịch, luôn đem đến cho bạn chuyến bay đúng giờ, lịch trình phù hợp và đem đến cho bạn những chuyến bay thoải mái nhất.

Một số Lễ hội truyền thống của Nhật Bản
Rate this post