Mắm mực đặc sản nặng mùi kinh dị kén người ăn ở Nhật Bản

93

Mắm mực luôn được xếp vào danh sách những món ăn kinh dị vì nó có mùi khá là thối nồng vô cùng đặc trưng. Thế nhưng, đây cũng chính là thứ đặc sản nổi tiếng hút khách ở xứ sở hoa anh đào.

Tại Nhật Bản, Shiokara chính là tên gọi của món mắm được làm từ hải sản lên men. Trong số đó thì phải nhắc đến mắm mực. Món ăn này có mùi khá là nồng và được làm từ mực ống thái sợi ngâm với chính nội tạng của chúng cùng 10% muối và 30% bột gạo. Sau đó thì sẽ bảo quản trong vòng 6 tháng cho lên men. Đặt vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá ngay món ăn đặc sản này.

Để có thể tăng thêm hương vị cho món ăn này, thì người làm có thể cho thêm những nguyên liệu khác như là sốt ớt shichimi, wasabi, rượu gia vị mirin hoặc vỏ quả yuzu bào.

Nhìn bên ngoài thì shiokara chính là hỗn hợp có màu nâu, trông sền sệt và khá là nhớt. Thế nhưng khi mà thưởng thức món ăn này thì thực khách sẽ có thể cảm nhận được vị mặn và cay cùng với đó là mùi thối nồng vô cùng đặc trưng của hải sản khi mà lên men.

Thông thường thì món mắm mực sẽ được phục vụ với khẩu phần nhỏ để đươc ăn cùng cơm trắng hoặc là dùng làm mồi nhắm chung với rượu sake. Không chỉ có món shiokara mực, tại Nhật Bản cũng có thêm khá là nhiều loại mắm hải sản khác với thành phần chính được làm từ thịt cua, cá hồi cùng cá ngừ, lươn, hàu.

>>>>Du lịch Anh Quốc xem ngay những điều không nên làm khi đến

Mắm mực thường được người Nhật làm sẵn để dựa trữ cho mùa đông. Món ăn này có chứa khá là nhiều protein, các loại vitamin, khoáng chất nhưng lại có ít calo cùng chất béo có hại cho sức khỏe.

Mặc dù mùi vị khá là tanh và kén người ăn, shiokara vẫn được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng của nền ấm thực Nhật Bản. Nếu như mà có cơ hội đi du lịch đến thăm xứ sở hoa anh đào, du khách nhớ đừng quên nếm thử mắm mực. Tuy nhiên nếu như bạn là người không thích những đồ ăn sống hoặc đồ ăn nặng mùi thì tốt nhất là không nên thử món ăn này.

Mắm mực đặc sản nặng mùi kinh dị kén người ăn ở Nhật Bản
Rate this post