Lưu ý khi đi du lịch Malaysia

1453

Để có một chuyến du lịch Malaysia thuận lợi, bạn cần chuẩn bị kĩ càng. Giúp giảm bớt những băn khoăn, lo lắng, Đại lý Cebu Pacific xin chia sẻ một số lưu ý khi đi du lịch Malaysia để bạn có thể tham khảo.

Malaysia là điểm đến thú vị với công trình kiến trúc độc đáo, văn hóa đa dạng, trung tâm mua sắm sầm uất, ẩm thực phong phú. Tuy nhiên đây là đất nước có sự pha trộn của nhiều tôn giáo, chủng tộc vì vậy khi đến Malaysia bạn cần chú ý:

Khi gặp nhau, người Malaysia thường có thói quen sờ vào lòng bàn tay của người kia, sau đó chắp hai bàn tay lại. Người Malaysia rất kị việc xoa đầu và xoa lưng người khác. Gặp phụ nữ không được bắt tay và không được chỉ tay vào người khác.

Khi vào các nhà thờ Hồi giáo phải để giày, dép ở ngoài. Một số nhà thờ Hồi giáo cung cấp khăn, áo choàng cho khách khi vào trong nhà thờ. Không chỉ vậy, ngay khi vào nhà của người Malaysia, bạn cũng phải nhớ cởi giày dép.

Lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Bạn nên gọi điện trước khi đến thăm gia đình Malaysia. Khách đến chơi thường được chủ nhà mời đồ uống, bạn nên lịch sự đón nhận. Chủ đề tốt nhất để bàn luận ở Malaysia là công việc buôn bán, thành tựu xã hội, lịch sử văn minh Malaysia, cách nấu nướng món ăn ở các vùng của Malaysia. Tránh nhắc tới tranh chấp chủng tộc ở Malaysia, sinh hoạt chính trị ở các nước hồi giáo vì nước Malaysia là nước theo đạo hồi.

Ở đất nước này, màu vàng là màu chuyên dùng của vương công quý tộc, cho nên trong những hoạt động chính thức hoặc tham quan hoàng cung không được mặc quần áo màu vàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều những phong tục khác bạn cần tìm hiểu trước khi đến đất nước này để chuyến du lịch được thuận lợi, suôn sẻ!

Chúc các bạn có chuyến du lịch Malaysia vui vẻ!

Lưu ý khi đi du lịch Malaysia
Rate this post