Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

1803

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình tới Singapore ? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Cebu Pacific để đặt vé máy bay đi singapore ngay hôm nay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

Singapore được mệnh danh là đất nước xanh, sạch nhất thế giới. Đến Singapore bạn không chỉ được tham quan khám phá những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, thưởng thức những món ăn hấp dẫn mà còn được tìm hiểu về truyền thống của quốc đảo. Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore.

Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

Đây  là lễ hội xăm hình đầu tiên ở châu Á. Sự kiện này nhằm giúp công chúng hiểu hơn về nghệ thuật xăm hình – một loại hình nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ châu Á.

Nghệ sĩ xăm hình người Mỹ Chris Garver nói anh tin rằng ngày càng có nhiều người chấp nhận loại hình nghệ thuật vẽ trên cơ thể người.

Người bản địa ở Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và New Zealand đã coi những hình xăm như bùa hộ mệnh, biểu tượng chứng tỏ địa vị, các dấu hiệu thể hiện tín ngưỡng tôn giáo hoặc để trang trí cơ thể từ cách đây ít nhất 2.000 năm. Các nhà khoa học ở châu Âu đã tìm thấy hình xăm trên các ngón tay của một xác ướp 5.000 năm tuổi.

Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

Xăm hình từng gắn liền với các nhóm tội phạm hoặc các nhóm vô gia cư khác tại hầu hết các xã hội châu Á. Nhưng trong những năm 1990, làn sóng các ngôi sao điện ảnh, thể thao, âm nhạc xăm hình – dẫn đầu là các nghệ sĩ hip-hop – đã giúp xăm hình trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, nghệ thuật xăm hình vẫn chưa được chấp nhận tại một số khu vực ở châu Á như các cộng đồng Hồi giáo tại phía bắc Malaysia, Eric Kueh, 27 tuổi, nghệ sĩ xăm hình từ Malaysia cho biết. “Một số người họ hàng lớn tuổi của tôi không thích các hình xăm. Nhưng với thế hệ trẻ, điều đó không có gì là to tát lắm”, Kued, người có hình xăm ở chân phải, nói.

 

 

 

 

 

Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore
Rate this post