Lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao?

1106

Bạn đang lo lắng không biết lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao? Vậy thì hãy liên hệ ngay tới Đại lý Cebu Pacific để được tư vấn.

Lần đầu tiên đi máy bay, đặc biệt lại là xuất ngoại, chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi lo lắng khi làm thủ tục ký gửi và lên đúng chuyến, ra đúng cửa. Nhưng đừng lo lắng vì thật sự nó không quá khó khăn như bạn nghĩ. Để có thể lên chuyến bay một cách thuận lợi và an toàn, bạn hãy:

Chú ý bảng hướng dẫn

Mỗi hãng hàng không sẽ có một quầy riêng để tiếp đón hành khách của hãng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến các tấm bảng điện tử được treo trên tường với đầy đủ thông tin về chuyến bay, giờ khởi hành, tên hãng và quầy làm thủ tục. Khi đó, bạn hãy theo đúng hướng dẫn ghi trên bảng, xuất trình hộ chiếu, vé điện tử để nhân viên hãng giúp bạn lấy vé và bắt đầu làm thủ tục ký gửi hành lý.

Lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao?

Không nói chuyện và cầm hộ đồ với người lạ

Khi ở sân bay, bạn không nên nói chuyện hồ hởi với bất kỳ ai mà hãy chú ý tới hành lý của mình. Các hành động cầm hộ hành lý người khác đều tuyệt đối không nên vì rất có thể bên trong có chất cấm, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm khi bị phát hiện.

Mang theo Visa

Khi đi nước ngoài, để làm thủ tục check-in, ngoài vé máy bay, hộ chiếu, ký gửi hành lý, bạn cần có thêm visa (trừ các nước ASEAN không cần visa). Đồng thời, bạn còn cần chuẩn bị sẵn giấy khám sức khỏe, giấy tờ xuất nhập cảnh, quá cảnh, giấy tờ riêng theo yêu cầu của từng quốc gia. Nếu không thực hiện đúng quy định, rất có thể bạn sẽ không được lên máy bay.

Lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao?

Đi theo đám đông khi làm thủ tục nhập cảnh

Ngay khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh, khi đó hãy đi theo đám đông hoặc người bên cạnh, hỏi hải quan đi theo đúng số băng chuyền để nhận hành lý ký gửi. Trong trường hợp, gặp các tình huống phát sinh hoặc có thắc mắc, bạn hãy tìm đến các nhân viên mặc đồng phục ở sân bay để được trợ giúp.

Bạn hãy để ý các bảng tên ở cửa ra và đi dọc hành lang để nhớ không nên đi khỏi tầng vừa ra và gọi cho người đón địa điểm đang đứng. Nếu không có người đón, bạn nên tìm một tấm bản đồ ơ quầy thông tin và chọn phương tiện đi lại phù hợp.

Vào đúng cổng khi trên vé

Trên mỗi vé máy bay đều có ghi rõ số cổng và số vé của mỗi hành khách. Theo đó, bạn cứ đúng những gì ghi trên cuống vé để vào đúng cổng chuyến bay của mình. Nếu không chắc chắn, bạn có thể lấy vé máy bay đang cầm nhờ kiểm tra lại ngay ở cổng.

Hành lý không quá cồng kềnh

Lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao?

Đến trước 2 tiếng và đem theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết bạn khi vào quầy check-in để làm thủ tục. Về hành lý xách tay, bạn không nên mang quá nhiều đồ cồng kềnh cũng như hạn chế chất lỏng như dầu gội, sơn móng tay, nước… vì một số nước cấm mang lên máy bay. Các đồ dùng như thắt lưng da, đồng hồ, vòng, nhẫn cần được tháo ra và để vào túi hành lý xách tay khi qua cửa an ninh

Lắng nghe đoạn phim về an toàn bay

Khi có cảm giác ù tai, khó chịu, bạn hãy há miệng thật to, sau đó thở đều, bạn sẽ thấy dễ chịu và hết ù tai. Còn nếu say, bạn hãy ngồi gập người theo hướng dẫn trong đoạn phim về an toàn bay.

Ngoài ra, trên chuyến bay, bạn hãy tranh thủ ngắm nhìn toàn cảnh Việt Nam trên cao, bạn sẽ thấy có rất nhiều thú vị, đồng thời cũng giết thời gian nhanh hơn.

 

Lần đầu xuất ngoại một mình bằng máy bay, phải làm sao?
Rate this post