Khám phá những loài bướm hiếm nhất trên thế giới

227

Các con bướm có hoa văn lạ mắt trong bài viết dưới đây từng có thời gian xuất hiện khá là nhiều. Tuy nhiên thì môi trường sống cùng những tác động từ con người đã khiến cho chúng dần biến mất.

Miami Blue: Trong quá khứ, loài bướm này khá là phổ biến ở dọc ven biển của Florida của Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay số lượng của nó đã giảm đi đáng kể ước tính còn ít hơn 100 cá thể. Đây chính là loài bướm hiếm nhất thế giới. Nguyên nhiên chủ yếu dẫn đến việc bướm Miami Blue biến mất có liên quan đến việc phát triển vùng ven biển Miami và cơ bão Andrew năm 1992. Cho tới năm 1999, không ai nhìn thấy con bướm Miami nào và nó được cho là đã tuyệt chủng. Săn vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam khám phá những điều thú vị tại đây.

Island Marble: Loài bướm này có phần hoa văn cánh giống hệt như là đá cẩm thạch. Trong khoảng 100 năm từ 1908-1998, nó được cho là đã tuyệt chủng. tuy vậy một số cá thể bướm Island Marble đã xuất hiện trở lại tại đảo San Juan của Tây Ban Nha . Các nhà khoa học và chính quyền đã đưa nó vào danh sách động vật cso nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, lễ lực của họ cũng không thể khiến cho số lượng loài này ngừng giảm. Đến năm 2018, số cá thể bướm Island Marble chỉ còn khoảng dưới 200 con ở San Juan.

Palos Verdes Blue: đây là một loài bướm nhỏ có nguy cơ tuyệt chủng cao. Palos Verdes Blue chỉ xuất hiện tại bán đảo Palos của Verdes Mỹ nên hiếm có ai được tận mắt chiêm ngưỡng nó. Các nhà khoa học đã nghĩ loài này đã hoàn toàn biến mất vào năm 1983 khi khu vực sống của nó (thuộc công viên Rancho Palos Verdes) bị san bằng. Hiện tại, chỉ còn khoảng 200 cá thể Palos Verdes Blue trong tự nhiên.

Lange’s Metalmark:  Cũng giống như Palos Verdes Blue, Lange’s Metalmark chỉ sống duy nhất trong một môi trường. Đó chính là khu vực cồn cát Antioch của California, Mỹ. Nó đã trở thành loài chính thức có nguy cơ tuyệt chủng năm 1976. Săn vé máy bay từ san Francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Saint Francis Satyr: Loài bướm này chỉ xuất hiện ở Fort Bragg ở Bắc Carolina (Mỹ). Ước tính, số cá thể Saint Francis Satyr hiện chỉ còn dưới 1.000 con. Nguyên nhân chính khiến loài bướm này biến mất là môi trường sống bị đe dọa.

Schaus Swallowtail: Có thời điểm, Schaus Swallowtail đươc biết đến là loài bướm hiếm nhất ở Floria của Mỹ khi mà chỉ còn khoảng vài trăm con. Tuy nhiên những nỗ lực bảo tồn cũng đã khiến cho các cá thể bướm hiện tại dao động khoảng 800-1.200 con. Đặc điểm dễ nhận thấy của chúng đó chính là phần trên của cánh có màu nâu đen với dải trắng, vàng ở giữa. Sải cánh của chúng dài khoảng 9,2-11,8 cm. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Leona’s Little Blue: Tên cảu nó được đặt theo Leona Rice- người phát hiện loài này lần đầu tại Klamath, Oregon của Mỹ. Số lượng cá thể ước tính hiện đại của Leona’s Little Blues còn khoảng 1.000 – 2.000 con. Chúng sống chủ yếu trên những cây kiều mạch. Tuy nhiên, “ngôi nhà” của chúng đang bị xâm phạm nhiều do quá trình khai thác gỗ và một số loài thực vật xâm lấn khác.

Khám phá những loài bướm hiếm nhất trên thế giới
Rate this post