Khám phá những cây cầu kính nổi tiếng thế giới

693

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về những cây cầu kính khiến cho nhiều du khách phải toát mồ hôi khi nhìn xuống qua lớp kính. Hãy cùng xem đó là cây cầu kính nào nhé.

Cầu kính đại vực Trương Gia Giới (Trung Quốc)

Mặc dù có rất nhiều cây cầu kính mọc lên tại Trung Quốc thế nhưng cầu kính Trương Gia Giới vẫn tồn tại như là một tượng đời bất diệt. Mặc dù nó đã ra mắt từ lâu nhưng công trình này vẫn thu hút hàng chục nghìn lượt khách mua vé máy bay đi trương gia giới tham quan mỗi ngày. Bởi số lượng cầu vượt quá cung chính vì thế nên nhiều người còn phải chờ qua đêm để trải nghiệm cảm giác bước đi trên cây cầu cheo leo giữ không gian hình vĩ này.

Chiếc cầu kính Trương Gia dài 430m, chiều rộng 6m và nó được ghé từ 99 tấm kính trong suốt. Trước khi đưa vào hoạt động thì người ta đã dùng búa để đập thử sức chịu lực của cây cầy nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Bên cạnh trải nghiệm cảm giác cheo leo giữ vực thẳm thì du khách khi đến thăm nơi đây được chọn làm buối cảnh của bom tấn Avatar và bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Kí.

Cầu kính núi Thiên Môn (Trương Gia Giới, Trung Quốc)

Cây cầu này được ví như là cơn ác mộng kinh hoàng của những người sợ độ cao. Còn về phần bề mặt thì nó được thiết kế bằng kính thủy tinh chịu lực trong suốt. Dẫu biết rằng trước khi đưa vào sử dụng, cây cầu đã được kiểm tra nghiêm ngặt, cảm giác nhìn xuống dưới từ độ cao 1.403 m vẫn khiến cho không ít người run cầm cập.

Trên thực tế thì ở đây có một phần mép nhỏ làm bằng gỗ cho khách tham quan bớt sợ. Tuy nhiên thì diện tích của phần này chỉ vừa cho một người đứng nên bạn sẽ phải chịu cảnh mon men suốt đoạn đường dài 100 m ( chiều dài của cây cầu).

Cầu kính đại vực Grand Canyon (Mỹ)

Cây cầu kính này mang hình móng ngựa và nó được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa Mark Johnson, nằm ở trên độ cao 1.220m so với mặt đất. Để tạo nên cây cầu này thì người ta đã phải mất 4 năm xây dựng, sử dụng 500 tấn thép và 28 tấm kính, tiêu tốn khoảng 30 triệu USD. Sàn của cầu có đến 8 lớp và mỗi lớp dày khoảng 1 cm, nó dính chặt lấy nhau bằng loại chất đặc biệt. Dựa theo báo cáo thì cây cầu có thể chịu được sức gió 161 km/h và động đất cấp 8.

Đứng ở trên cầu bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh hùng vĩ của đại vực Grand Canyon. Thế nhưng khách tới đây cần hết sức thận thì Grand Canyon đã từng ghi nhận nhiều trường hợp khách mải mê chụp ảnh rồi vô tình rơi xuống vực.

Cầu kính Glacier (Jasper, Canada)

Cũng nhờ có vị trí đắc địa mà nhiều du khách mua vé máy bay đi Canada cps tjeer thu cả công viên quốc gia Jasper vào tầm mắt khi mà dạo bướ trên cầu kính Glacier. Ngoài mục đích phục vụ nhu cầu thưởng cảnh, cây cầu còn là trợ thủ đặc lực cho nhwgnx ai muốn tìm hiểu về hệ sinh thái cũng như sự hoạt động của các dòng sông băng phía bên dưới. Cây cầu nằm ở độ cao là 280m so với mặt đất nơi đây có tổng chiều dài là 30m. Nó giống như là nhiều công trình cầu kính khác, Glacier cũng được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham quan.

Cầu kính Dachstein (Salzburg, Áo)

Với độ cao trên 1.000 m chưa đủ làm bạn khiếp sợ thì hãy đến thử sức với cây cầu kính Dachstein ở Salzburg, Áo. Nó nằm vắt vẻo tại độ cao 2.700 m ở trên dãy núi Alps hùng vĩ, cây cầu này thực sự là một thử thách lớn kể cả những gan dạ nhất. Tổng thể diện tích kiến trúc của công trình này gồm 1 đài quan sát, một cầu treo, một cầu thang có kính có tên “Nấc thang đến sự hư vô”. Đúng như tên gọi của nó, bước hết 14 bậc thang, bạn sẽ cảm tưởng như đang lạc vào chốn thần tiên của vùng núi Dachstein tuyết phủ trắng xóa.

 Cầu kính “Người đàn ông dũng cảm” (Hồ Nam, Trung Quốc)

Cây cầu này trước kia vốn là cây cầu gỗ nối liều hai ngọn núi thuộc công viên địa chất Thạch Ngưu Trại, thuộc Hồ Nam, Trung Quốc. Sau này để thu hút được khách du lịch   mà người ta đã thay lớp ván gỗ thành sàn kính. Theo Travel off Path, chất liệu kính được sử dụng làm mặt sàn cầu có độ dày gấp 25 lần loại thông thường dành cho các cây cầu kính khác. Với chiều dài 300 m và độ cao 180 m so với mặt đất, bạn xứng đáng được gọi là một người dũng cảm nếu dám thong dong bước đi trên cây cầu này.

Khám phá những cây cầu kính nổi tiếng thế giới
Rate this post