Khám phá công viên ma thuật ở gần ngôi làng Tragöe

207

Khám phá công viên Grüner See nằm ở gần ngôi làng Tragöe vô cùng đặc biệt khi mà bạn chỉ có thể nhìn thấy nó vào mùa đông. Nhưng mùa hè đến thì bạn lại chẳng thể nào tìm thấy được nó.

Grüner See (Hồ Xanh) là công viên – hồ độc đáo nằm gần ngôi làng Tragöess thuộc bang Styria của Áo. Từ khoảng tháng 7 cho đến cuối năm thì nơi đây là được biết đến là công viên lớn nhất của vực này với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Những người dân và du khách mua vé máy bay vietnam airline thích đi dạo, ngồi nghỉ trên những băng ghế dài hoặc là leo núi. Nằm trong lòng công viên là một hồ nhỏ nó có độ sâu khoảng chừng 1.2m.

Thế nhưng khung cảnh xinh đẹp này đã dần biến mất khi mà mùa hè đến. Công viên nhanh chóng đã bị nhấn chìm dưới biển nouwcs mênh mông và nó đã trở thành một hồ rộng lớn. Nơi đây không còn đường mòn, băng ghế đá. Độ sâu của hồ khi đó có thể đạt được đến 12m và mặt nước có màu xanh như tên gọi của nó. Nơi đây là mùa của cây cỏ, các tán lá mọc ở phía dưới. Dựa theo kinh nghiệm của người dân địa phương thì mùa hè cũng chính là lúc hồ có cảnh đẹp nhất.

Dù vào hè, nhiệt độ nước hồ vẫn khá lạnh, từ 4 đến 8 độ C và trong vắt. Hoạt động được du khách yêu thích nhất lúc này là lặn xuống và nhìn ngắm toàn cảnh công viên dưới mặt nước. Vào tháng 6, hoa cỏ nở rộ dưới nước, tạo nên một cảnh sắc được nhiều người ví như là bước vào chốn thần tiên. Khi lặn xuống bạn cũng có thể nhìn thấy những con đường mòn đi bộ, một băng ghế hoặc là cây cầu gỗ.

Giải thích về hiện tượng trở thành công viên vào mùa đông, hồ bơi vào mùa hè, người dân cho biết là do vị trí địa lý độc đáo của Grüner See. Vì hồ nằm ở chân dãy núi phủ tuyết Hochshwab, vào mùa xuân khi mà nhiệt độ ấm hơn thì tuyết trên đỉnh núi đã bắt đầu tan và chảy xuống phía dưới. Khi hè đến thì thời tiết nóng nực, tuyết tan nhiều hơn và biến đổi toàn bộ khu vực chân núi thành một hồ khổng lồ.

Khi mùa hè kết thúc (thường vào cuối tháng 7), nước hồ bắt đầu rút cạn và trở lại kích thước ban đầu. Công viên sẽ được trả lại hình dáng cũ cho những vị khách thích  leo núi, đi bộ đường dài. Sự đặc biệt của Grüner See đã thu hút không ít du khách quay lại đây hai lần trong năm để tận mắt chứng kiến sự “biến hình” kỳ ảo của nó.

Vì du khách đến đây quá đông chính vì thế mà chính quyền địa phương đã phải đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường. Từ năm 2016 thì Văn phòng du lịch địa phương đã cấm mọi hoạt động lặn, bơi thuyền ở Hồ Xanh do lo ngại điều này sx khiến cho trầm tích bị khuấy trộn và gây ô nhiễm. Nếu du khách muốn  lặn thì có thể đến thăm hồ Zenz cách đó 10 phút lái xe để thỏa mãn đam mê của mình.

Trước khi đến thăm khu vực này, bạn săn vé 0 đồng có thể kiểm tra mực nước hồ trên trang web của công viên.

Khám phá công viên ma thuật ở gần ngôi làng Tragöe
Rate this post