Khám phá cát hình ngôi sao độc tại bãi biển ở Nhật

309

Tại bãi biển Hoshizuna-no-Hama thay vì các hạt cát thông thường thì ở nơi đây các hạt cát lại có hình sao 5-6 cánh vô cùng độc đáo.

Nằm ở trên đảo Irimote lớn thứ hai của tỉnh Okinawa, Hoshizuna-no-Hama bình thường như hàng trăm bãi biển khác trên khắp đất nước, ít nhất là từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu thăm kỹ hơn, đặc biệt là đi chân trần trên cát hay dùng tay nghịch cát ở đây, bạn ẽ thấy có một điều kỳ lạ. Đó là nhiều hạt cát có hình ngôi sao 5-6 cánh. Mua vé máy bay giá rẻ từ nhật bản về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Tên của bãi biển Hoshizuna-no-Hama khi được dịch ra cũng mang ý nghĩa là Cát có hình dạng ngôi sao. Nhờ vào điều độc đáo này, bãi biển tuy nhỏ nhưng là điểm đến hút khách và nổi tiếng tại xứ sở mặt trời mọc.

Tuy nhiên trên thực tế, với những ngôi sao này không phải là cát thông thường, mà còn là những bộ xương siêu nhỏ ucar loài Baculogypsina Sphaerulata, một loại sinh vật đơn bào thuộc ngành Foraminifera sống dưới đại dương. Chúng là một trong những hóa thạch lâu đời nhất mà con người biết đến, với những lớp vỏ canxi hình ngôi sao, bị dòng hải lưu kéo vào bờ, sau đó thì trộn vào với cát xịn. Và nhờ đó, chúng ta được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Đến nay, khi các nhà khoa học coi cát hình sao chỉ là bộ xương ngoài của hàng tỷ loài sinh vật đơn bào thì người dân địa phương vẫn tin vào một truyền thuyết của riêng họ. Đó là những ngôi sao nhỏ bé này là con của chòm chòm sao Nam Thập Tự (Southern Cross) và sao Bắc Cực (North Star). Chúng được sinh ra ở ngoài khơi bờ biển Okinawa, nhưng bị một con rắn khổng lồ giết hại ngay sau đó. Và những bộ xương nhỏ của chúng là tất gì còn sót lại của những ngôi sao con này. Mua vé máy bay giá rẻ từ đài loan về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Kích thước của những ngôi sao này rất nhỏ, chỉ có vài mm nên thoạt đầu thì việc tìm kiếm chúng cũng gặp khá là nhiều khó khăn. Thế nhưng khi những ngôi sao này dính vào ngón tay, chân của du khách, bạn sẽ thấy chúng có hình dáng khác biệt so với những hạt cát khác. Trước đại dịch, rất nhiều du khách đã xô đến bãi biển để săn cát ngôi sao. Điều đó dẫn đến việc chính quyền địa phương cấm mọi người mang chiến lợi phẩm này về nhà.

Hoshizuna-no-Hama là bãi biển cát sao nổi tiếng nhất Okinawa, nhưng đây không phải địa điểm duy nhất. Các bãi biển khác như vậy có thể được tìm thấy trên các đảo Taketomi, Tokashiki và Hatoma gần đó. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Khám phá cát hình ngôi sao độc tại bãi biển ở Nhật
Rate this post