Khám phá bộ sưu tập siêu xe “khủng” của vua Brunei

1754

Nổi tiếng là một trong những gia đình hoàng tộc giàu có nhất thế giới, vua Hassanal Bolkiah – người đứng đầu Vương quốc Brunei, sở hữu cho mình khối tài sản lên tới hơn 20 tỷ USD. Đây cũng là khởi nguồn của những thú chơi đắt đỏ, những bộ sưu tập “khủng”, trong đó, không thể không kể đến bộ sưu tập siêu xe “đồ sộ” và đáng ngưỡng mộ. Cùng Dai ly Cebu Pacific du lịch Brunei tìm hiểu về sự giàu có “khủng khiếp” của vị vua này nói riêng, cũng như toàn bộ vương quốc này nói chung nhé.

brunei-2

Quốc vương Hassanal Bolkiah

Quốc vương Brunei vốn rất nổi tiếng với thú vui sưu tầm xe ô tô siêu hạng. Không phải một, một vài, mà là hàng trăm, hàng nghìn chiếc. Tính tới đầu năm 2013, bộ sưu tập siêu xe của vị quốc vương này đã lên tới con số khoảng 7.000 chiếc, toàn là những chiếc “siêu sang, siêu đắt và siêu tốc độ”.

Ước tính con số chi cho bộ sưu tập “đồ sộ” này vào khoảng hơn 5 tỷ USD. Và để chứa hết số xe này, gia đình hoàng tộc phải mất tới 5 nhà chứa máy bay bí mật. Hiện tại, vị vua này đang giữ kỷ lục Guiness là người sở hữu nhiều xe nhất thế giới, mỗi chiếc xe có giá trung bình 500.000 USD, thậm chí có những chiếc lên tới 4 triệu USD.

brunei-1

1 góc bộ sưu tập siêu xe của Quốc vương Brunei

Theo một tính toán vui, nếu mỗi ngày Quốc vương điều khiển một chiếc xe lưu thông, thì cũng phải mất tới 13 năm để toàn bộ những chiếc xe có trong kho được lăn bánh. Trong số xe này, có khoảng 604 xe Rolls-Royce (siêu xe đắt nhất thế giới), 574 xe Mercedes-Benz, 452 xe Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 179 xe Jaguar, 134 xe Koenigsegg, 21 xe Lamborghini, 11 xe Aston Martin… cùng nhiều siêu xe lừng danh khác. Đặc biệt hơn khi vua Hassanal Bolkiah còn sở hữu cả một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch trong vòng 30 năm qua.

Không chỉ riêng quốc vương Brunei, với gia sản đồ sộ cha truyền con nối, hầu hết các thành viên còn lại trong gia đình hoàng tộc này đều có những thú vui “đốt tiền”, cùng một vài bộ sưu tập đáng giá không kém. Tuy nổi tiếng “tiêu tiền như nước”, nhưng gia đình hoàng gia Brunei cũng đem lại nhiều nguồn lợi cho quốc gia, cũng như đảm bảo đời sống người dân luôn ở mức tốt nhất.

brunei-3

Brunei yên bình và rất ít nhà cao tầng

Đặt vé máy bay đi Brunei, bạn sẽ thấy rằng, từ y tế, giáo dục, đường sá cho đến các loại thuế ở đây đều được miễn phí, chính phủ cho người dân vay tiền không tính lãi để mua sắm siêu xe hay bất cứ thứ gì họ thích. Ở đây, thất nghiệp hay lạm phát không bao giờ được đề cập đến, đơn giản bởi vì làm gì có mà đề cập. Nhưng bên cạnh đó, vẫn luôn có những hình phạt hà khắc, thậm chí là tàn khốc để răn đe những người không tuân thủ luật pháp. Đàn ông bị cấm uống rượu, còn phụ nữ bị phân biệt đối xử, những ai vi phạm pháp luật có thể phải chịu những hình phạt “dã man” như ném đá, chặt tay, đánh roi,….

Đến Brunei ngay hôm nay để tự mình tìm hiểu về quốc gia thú vị và giàu có này nhé.

Khám phá bộ sưu tập siêu xe “khủng” của vua Brunei
5 (100%) 1 vote