Gợi ý những điểm đến hút khách tại Sri Lanka

35

Bài viết dưới đây sẽ dưới thiệu cho bạn về những những điểm đến hấp dẫn nhiều du khách tại Sri Lanka. Cùng khám phá ngay xem đó là những điểm đến nào nhé.

1. Đá Sư Tử Sigiriya – Di sản Văn hoá Thế giới

Đá sư tử được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN. Đây là tàn dư của một lâu đài với hệ thống vườn cây, lối đi dạo, ao hồ và thung lũng… xung quanh với tạo hình là một con sư tử khổng lồ. Theo thời gian thì hiện đá sư tử chỉ còn phần chân.

Giá vé vào cổng là 5460 LKR. Để đến được đây bạn mua vé máy bay đi ấn độ sẽ phải men theo lối đi khá là xa. Một lưu ý là bạn nên mua sẵn nước uống phía dưới vì đi khá là mệt và ở trên thì không có bán đồ ăn thức uống gì. Đừng quên che chắn cho thật kỹ lưỡng vì sẽ rất là nắng đó.

Đoạn lên không quá cao khoản chừng 200 m so với phía dưới nhưng nó cũng đủ kiến cho bạn phải mệt mỏi nếu chưa quen đi. Càng lên cao thì bạn sẽ càng thấy được vẻ đpẹ của cánh rừng và hệ thống ở phía dưới.

2. Dambulla

Dambulla có niên đại từ thế kỷ thứ 2-3 TCN và là tu viện Phật giáo lớn nhất thế giới thời điểm đó. Ngôi chùa này được xây dựng trong 1 hang động đá vôi lớn với 5 hang động lớn nhỏ và mỗi hang động được trưng bày, trang trí khác nhau.

Giá vé vào là 1500 LKR/người và mua hoa dân hương khoảng 100 LKR. Bạn sẽ phải đi bộ khoảng 160m để có thể đến được Dumbulla Cave Temple. Vì tại đây phải đi chân đất, gửi dép mất 25 LKR và nếu muốn book hướng dẫn viên riêng bạn phải chi trả thêm 750 LKR.

Đường hơi gập ghềnh và ẩm ướp, lượt khách tham quan khá là đông chính vì vậy mà bạ đặt vé nok air sẽ phải chờ lượt khách trước ra khỏi từng hang mới có đủ chỗ để vào.

Nơi đây có tổng cộng là 153 bức tượng và được đặt trong hang với những bức vẽ trên trần hang thể hiện cuộc đời của Đức Phật.Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể tham quan đó là sáng sớm hoặc là lúc xế chiều. Vì sáng sớm nắng nhạt và ít đông còn chiều thì tuyệt vời hơn khi hướng nắng rọi dọc các hàng lang.

3. Polonnaruwa

Polonnaruwa là vương quốc cổ đại thứ hai của Sri Lanka, lần đầu tiên được triều đại Chola thành lập như thủ đô của họ vào thế kỷ thứ 10. Polonnaruwa là một trong những địa điểm quan trọng của phật giáo Sri Lanka.

Điểm đầu tiên trong chuỗi tham quan Polonnaruwa đó chính là bảo tàng. Đây chính là điểm đến bạn vietjet air không được chụp ảnh hay quay phim và vé tham quan là 4500 LKR/người với khoảng 27 điểm tham quan lớn nhỏ. Để di chuyển qua các địa điểm này cần đi xe, trung bình mất khoảng 5 – 7 tiếng để tham qua hết nơi này.

>>>>Du lịch đến thăm Chiang Mai check in cùng hoa mai anh đào rực rỡ ở đây

Nổi bật trong số các điểm tham quan có: Cung điện hoàng gia Vejayanta Pasada, Nhà tròn The Vatadage, Đá mặt trăng Moonstones, Gal Vihara, Gal Viharaya,…

Nhà tròn The Vatadage chính là nơi nổi tiếng nhất. Nhưng đây cũng là nơi có nhiều quy định mà không phải ai cũng biết. Không được đeo giày/mũ/kính khi tham quan tượng. Đặc biệt không được pose dáng cùng tượng chỉ được chụp ảnh thôi.

4. Colombo

>>>>Quy định mang chất lỏng lên máy bay vietnam airline

Đến với thành phố Colombo  thành phố phát triển bậc nhất tại Sri Lanka, bạn  sẽ dễ dàng tìm thấy những kiến trúc độc đáo, những khách sạn xịn sò hay là những trung tâm mua sắm lớn hơn hẳn những nơi khác. Trong hành trình khám phá thành phố này bạn có thể ghé đến ngôi đền Jami Ul-Alfar Mosque, nơi đây là ngôi đền của người Hồi Giáo vô cùng nổi tiếng. Khi đến đây du khách chỉ được phép chụp kiến trúc ở bên ngoài mà thôi. Còn khi vào bên trong trong thì không được chụp ảnh. Ngoài ra ban có thể ghé đến đền Sri Kailawasanathan Swami Devasthanam Kovil,…hoặc đi dạo quanh đường phố, dọc đường bờ biển và thử một lần Cargills Department Store cạnh bên.

Gợi ý những điểm đến hút khách tại Sri Lanka
Rate this post