Gợi ý cách đổi tiền bạn nên biết trước khi đến Úc

63

Bạn đang có dự định đến Úc du lịch, hãy đọc bài viết dưới đây về tiền tệ tại Úc mà bạn nên biết cũng như là cách đổi tiền khi đến Australia du lịch.

Tiền giấy ở Úc

Hiện tại thì ở Úc đang lưu hành các loại tiền giấy với mệnh giá là 5 đô, 10 đo, 20 đô, 50 đô và 100 đô. Theo kinh nghiệm của các du khách đặt vé máy bay đi úc giá rẻ thì cần nhìn màu tiền để phân biệt mệnh giá.

Đồng 100 đô la Úc có in hình nữ ca sĩ Dame Nellie Melba ở mặt trước, mặt sau in hình ông Sir John Monash trong quân đội nước Úc. Tờ tiền này được in màu xanh lá cây.

Đồng 50 đô la Úc có in hình David Unaipon ở mặt trước, ông là nhà văn và là nhà phát minh vĩ đại của nước Úc. Mặt sau in hình nữ nghị sĩ quốc hội đầu tiên của Úc bà Edith Cowan. Tờ tiền này được in màu vàng nổi bật.

Đồng 20 đô la là đồng tiền tệ ở Úc duy nhất mang màu đỏ. Mặt trước in hình bà Mary Reibey- người sáng lập ra dịch vụ ý tế trên không đầu tiên. Mặt sau của tờ tiền in hình ông John Flynn một đại gia có lòng nhân ái nổi tiếng ở Úc.

Đồng 10 đô là tờ tiền có màu xanh nước biển. Mặt trước của đồng 10 đô in hình ông Banjo Paterson một nhà văn lỗi lạc của xứ Kangaroo. Mặt sau in hình bà Dame Mary Gilmore.

Cuối cùng là đồng 5 đô, có màu tím hồng. Mặt trước in hình nữ hoàng Elizabeth II, mặt sau của tờ tiền in hình tòa nhà quốc hội nước Úc.

Tiền xu ở Úc

Đầu năm 2013 thì đồng tiền hình tam giác đầu tiên tại Úc đã được phát hành đẻ kỷ niệm 25 năm ngày khánh thành tòa nhà Quốc hôi. Đồng xu $5 cũng là đồng tiền của nước Úc chứa 99.9 % bạc và nó có hình ảnh của tòa nhà Quốc hội. Việc sử dụng tiền tệ được khuyến khích làm tròn đến đồng 5 cents. Mua ve may bay di Canberra Vietnam airlines tìm hiểu về những điều thú vị hút khách tại đây.

Tất cả các mệnh giá tiền xu đều miêu tả những thứ cao quý nhất của nước Úc và nó được in hình Nữ Hoàng Elizabeth II ở mặt trước. Với đồng 50 cents, Úc thường xuyên ra mắt phiên bản lưu nhiệm mới. Úc cũng đã phát hành phiên bản đặc biệt cho đồng 20 cents, 1 đô la và 2 đô la. Nếu có dịp đi tour du lịch Úc, bạn hãy giữ lại vài đồng tiền xu của nước này để làm kỷ niệm nhé.

Cách quy đổi tiền Việt Nam sang đồng Đô la Úc

Tính tời tháng 10 năm 2020, tỷ giá quy đổi ngoại tệ từ đồng đô la Úc sang đồng VNĐ được tính như sau: 1.00 AUD = 16652.16VNĐ. Sẽ tùy theo thời điểm giá trị ngoại tệ Úc có thể thay đổi, và cũng tùy vào chiều mua vào, bán ra, chuyện nhượng thì tỉ giá này cũng chênh lệch khoảng vài trăm đồng 1 đô Úc. Cũng nhờ vào quy tắc chuyển đổi ngoại tệ này mà du khách có thể dễ dàng tính được như 100 AUD= 1665216.39 VNĐ hay 50 AUD=832608.20 VNĐ.

Địa điểm đổi tiền ở Úc và Việt Nam

Hiện nay, việc đổi tiền Việt Nam sang đồng đô la Úc không còn là điều gì quá là khó khăn đối với khách du lịch nữa. nếu bạn đang sở hữu tiền USD hoặc là EUR cũng có thể đổi sang AUD nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn  nên đổi sẵn tiền tệ tại Việt Nam để thuận tiện cho việc chi tiêu và không tốn quá là nhiều phí dịch vụ so với việc đổi tiền tại Úc.

Đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, các hình thức quy đổi, buôn bán ngoại tệ ở ngoài chợ đen đều được xem như là hành vi vi phạm pháp luật. Cũng chính vì vậy mà địa điểm để bạn có thể đổi từ tiền Việt Nam sang ngoai tệ Úc chính là các ngân hàng lớn. Trước khi đến ngân hàng, bạn đặt vé máy bay giá rẻ đi gold coast nên tham khảo tỷ giá mua vào hoặc là bán ra của loại ngoại tệ cần trao đổi này.

Lưu ý rằng các giao dịch trao đổi ngoại tệ tại ngân hàng đều có mất một số khoản phí nhất định như phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ.

Đổi tiền đô la Úc ở nước Úc

Nếu bạn không thể thực hiện được việc đổi tiền tại Việt Nam thì đừng quá là lo lắng, bạn  hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ tại Úc. Ở úc các dịch vụ này luôn có sẵn ở các ngân hàng khách sạn hay là thậm chí cả ở sân bay.

Một số các ngân hàng lớn mà có thể giúp bạn đổi tiền tệ ở Úc như: Ngân hàng Quốc Gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac.

Tham khảo:Chi phi xin visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Bạn cũng có thể rút tiền thông qua các máy ATM chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện giao dịch chuyển đổi này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định nhé.

Một số các ngân hàng lớn mà có thể giúp bạn đổi tiền tệ ở Úc như: Ngân hàng Quốc Gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac.

Gợi ý cách đổi tiền bạn nên biết trước khi đến Úc
Rate this post