Giới thiệu những điểu đếu hấp dẫn cho du khách lần đầu đến với Edinburgh

153

Khi đặt chân đến thăm Edinburgh, du khách khó có thể bỏ qua khi những lâu đài cổ xưa, các ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động và những vách núi hùng vị. Theo dõi ngay bài viết dưới đây bể biết thêm những điểm đến thú vị nhứ.

Lâu đài Edinburgh

Nằm ở chaanh vênh trên tòa nhà cổ Castle Rock, lâu đài là một khu phức hộ với những điểm tham quan quan hấp dẫn như là tòa tháp, nhà tù, cung điện… Lâu đài này đã được xây dựng vào thế kỷ thứ XII và trải qua rất là nhiều thăng trầm trong lịch sử của vương quốc Anh. Di tích này cũng từng là nơi ở của hoàng gia Scotland. Khi đến thăm nơi đây du khách đặt vé máy bay giá rẻ sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp bên ngoài của vùng đá núi lửa hùng vĩ này.

Vườn bách thảo Hoàng gia

Được xây dựng hàng trăm năm trước, vườn bách thảo Edinburgh chính là nơi bảo tồn đa dạng sinh học với những loài thực vật hiếm trên thế giới. Hiện nay thì vườn bách thảo đã sở hữu hơn 27.000 cây, chia thành 13.000 loài thực vật. Đến đây, du khách có thể dạo bộ và tìm hiểu về đặc tính cũng như công dụng của nhiều loài thực vật.

“Ngai vàng” của vua Arthur

Đỉnh của Arthur’s Seat là một ngọn đồi nằm ở phía đông và chỉ cách thành phố cổ Edinburgh 2,5 km. Đây chính là phần còn lại của một ngọn núi lửa cổ có từ 350 triệu năm trước. Đỉnh ngọn đồi cao 250 mét. Từ đây du khách cũng có thể được ngắm nhìn trọn vẹn thành cổ của Scotland và cảnh mặt trời lặn vào mùa hè.

Làng Dean

Đây là một ngôi làng cũ nằm ở phía tây bắc của Edinburgh, Dean còn được biết tới với cái tên “làng cối xay nước sông Leith”. Đây là một ấp thịnh vượng trong 800 năm, với các cối xay gió được vận hành nhờ vào sự hỗ trợ của dòng chảy sông Leith. Du khách  có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà kiến trúc cổ, vốn là một ngôi nha cho các công nhân địa phương làm việc ở cối xay gió nước.

>>>Du lịch Nhật Bản mùa thu đến thành phố Nagasaki tham gia lễ hội mùa thu này

Ngoài Edinburgh, khi đến với Vương quốc Anh du khách có thể tham quan các thành phố nổi tiếng như London, Manchester, Oxford và Nottingham.

Giới thiệu những điểu đếu hấp dẫn cho du khách lần đầu đến với Edinburgh
Rate this post