Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore

1233

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Singapore là bạn có thể đến quốc đảo Sư Tử khám phá những điều thú vị ở đất nước mệnh danh là xanh – sạch nhất thế giới. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Đại lý Cebu Pacific.

Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore là một trải nghiệm thú vị trong hành trình của bạn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng sáp mà người Singapore đã làm cho tổ tiên của họ. Dù già hay trẻ, yêu thích lịch sử hay không, nhưng chắc chắn du khách sẽ có một cuộc hành trình đi ngược thời gian đầy thú vị khi tìm hiểu lịch sử Singapore. 

Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore

Bảo tàng như một bức tranh sinh động về lịch sử đảo quốc với những nhân vật sáp có kích cỡ bằng người thật được chế tác tinh xảo với công nghệ cao. Những người đầu tiên xa xưa sống trên hòn đảo, những nhân vật nổi tiếng góp phần vào sự phát triển của con Rồng Châu Á được xuất hiện đầy đủ.

Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore

Đầu tiên, khách tham quan sẽ được dẫn vào một căn phòng với những chiếc ghế gỗ, thùng gỗ, cánh buồm… Tất cả cách bày trí của căn phòng đều đem lại cho du khách một cảm giác gần gũi và thân thiện. Du khách sẽ cảm thấy như vừa bước lên một con tàu xưa cũ để bắt đầu hành trình đi ngược thời gian. Điểm nhấn tại căn phòng chính là 4 chân dung động đậy, họ là 4 người đại diện cho các sắc tộc chính ở Singapore: Malaysia, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ.

Sau đó du khách sẽ được dẫn đến một đường hầm hoang sơ vang vằng tiếng chim kêu thú gọi. Đường hầm này dẫn du khách đến phần chính của bảo tàng. Tại đây, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước công nghệ tạo hình sáp của họ. Những bức tượng có màu sắc, kích cỡ, trang phục, và thần thái hành động như người thật, khiến khách du lịch đôi lúc phải rợn người vì không phân biệt được đâu là người đâu là tượng.

Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore

Những bức tượng sáp được đặt vào những tiểu cảnh đầy sống động, khắc họa cuộc sống và nét sinh hoạt của các sắc tộc trên đất nước này từ xưa đến nay. Trang nghiêm một lễ cưới, sum vầy một đêm trung thu, ấm cúng một bữa cơm, vui vầy một ngày tết, u sầu một lễ tang, căng thẳng một ván cờ, linh thiêng một đền thờ,… Mỗi bước đi là mỗi bước khám phá lịch sử, phong tục, tập quán và lễ nghi của các dân tộc sống trên đất nước Singapore.

Ghé thăm bảo tàng tượng sáp ở Singapore
Rate this post