Ghé Nhật Bản tháng 9 đến với vùng đất đón mùa thu sớm nhất tại đây

157

Daisetsuzan Nhật Bản bước vào mùa thu từ giữa tháng 9 khi mà các cánh rừng cùng những ngọn núi đã dần được phủ kín lá vàng lá đỏ vô cùng rực rỡ.

Mùa thu của nước Nhật hay kéo dài và rõ nét nhất là vào tháng 10-11, nó gắn liền với hình ản của những thảm lá vàng, đỏ. Tuy nhiên thì ngay vào tháng 9 thì bạn mua vé máy bay đi nhật bản cũng có thể tận hưởng được không khí mùa thu ở miền Bắc Nhật Bản.

Sounkyo là một hẻm núi vô cùng nổi tiếng tại Công viên quốc gia Daisetsuzan thuộc tỉnh Hokkaido. Vì nằm ở cực bắc của Nhật Bản nên vườn quốc gia này cũng chính là địa điểm đầu tiên đón mùa thu tại xứ sở mặt trời mọc.

Vườn quốc gia tại Daisetsuzan gồm có 3 nhòm núi lửa lớn: Nhóm Daisetsuzan – núi Asahidake; nhóm núi Tokachi và nhóm Shikaribetsu – núi Ishikari.

>>>>Nên đi Đà Nẵng hay Phú Quốc?

Các nhóm núi lửa nằm ở trên vùng cao nguyên rộng lớn. Ngoài ra thì nơi đây cũng được biết đến với khu vực đồng cỏ, núi cao hoang sơ cùng với suối nước nóng nổi tiếng.

Cụm núi lửa Daisetsuzan chính là một dãy núi cao đến 2.000 m nằm ở trung tâm đảo Hokkaido. Từ khoảng giữa tháng 9, khung cảnh núi rừng tại Daisetsuzan bắt đầu được thay áo mới. Sắc màu đặc trưng của mùa thu bắt đầu xuất hiện tại những đỉnh nú cao nhất rồi sau đó dần dần lan xuống triền núi và nhuộm màu đỏ rực cả thung lũng vào tháng 10.

Nếu đã quen thuộc với việc đi bộ giữa các hàng cây hoặc là ngồi dưới các tán phong để ngắm lá đỏ, thì đến với hẻm núi Sounkyo du khách đặt vé máy bay vietjet đi Tokyo giá rẻ sẽ đượ trải nghiệm cảm giác leo vừa leo núi vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh mùa thu rực rỡ ở hai bên đường đi.

Du khách  đến với vườn quốc gia lớn nhất Hokkaido này có thể tham quan nhiều hoạt động khám phá như là trekking, leo núi, ngắm nhìn mùa thu ở bên hồ Akan, Notoro-ko hoặc ngâm mình ở suối nước nóng…

Tại Daisetsuzan du khách  có thể lựa chọn nhiều tuyến trekking kéo dài từ `1- 4,5 ngày tùy theo thể lực và thời gian cho phép. Một số cung đường phổ biến nhất đó là: cung đường đi từ Asahikawa tới đỉnh Asahidake, cùng tham quan hồ Notoro-ko đến bán đảo Shiretoko, cung tham quan hồ Akan qua Kushiro Marsh đến với suối nước nóng Tokachigawa.

Sounkyo Kurodake là tuyến cáp treo nằm xa nhất về hướng Bắc của Nhật, đưa khách tham quan ngám cảnh từ khu suối nước nóng Soikyo lên đỉnh Kuro, do công ty Rinyu Kanko quản lý. Mặc dù không tốn nhiều sức như là trekking nhưng du khách săn vé máy bay hà nội đi Hokkaido ngồi trên cáp treo cũng có thể phóng tầm mắt nhìn bao trọng cả khung cảnh mùa thu vô cùng ngoạn mục tại Daisetsuzan.

Phía đông nam của công viên quốc gia Daisetsuzan có hồ Shikaribetsu-ko ở độ cao khoảng 800 m, là nơi du khách có thể ngắm cảnh lá phong đỏ rực phản chiếu xuống mặt hồ vào mùa thu.

Không chỉ có những cánh rừng, núi cao hùng vĩ, hồ và suối nước nóng, các khu vực đồng cỏ, cây bụi ở Daisetsuzan cũng phủ sắc màu của mùa thu.

Ghé Nhật Bản tháng 9 đến với vùng đất đón mùa thu sớm nhất tại đây
Rate this post