Ghé Hà Nội khám phá ngay các quán chè ngon chuẩn vị này

28

Chè là một món ăn giải nhiệt vô cùng quen thuộc từ xa xưa của người dân Hà Nội. Khi đến đây, bạn không khó để tìm thấy những hàng chè lưu giữ được hương vị thế kỷ, đến nay vẫn luôn thu hút được nhiều thực khách ghé thăm.

Chè Hàng Cân

Ra đời từ thập niên 70, chè bốn mùa ở Hàng Cân chính là địa điểm lý tưởng đối với nhiều người dân thủ đô. Quán cuốn hút thực khách từ xưa đến nay vì những món ăn chuẩn vị truyền thống như là chè thập cẩm, sen dừa, trôi tàu, khúc bạch… Các món chè đều được chế biến cẩn thận. Đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá những món ăn hấp dẫn này.

Trong đó có nhiều thực khách  đánh giá cao món chè sen dừa, khúc bạch tại đây bởi hương vị mềm thơm, ngọt bùi và thanh mát. Chè thập cẩm và trôi tàu được nhận xé là khá ngọt đậm, không hợp với một số người. Giá dao động từ 15.000-22.000 đồng/món. Quán mở cửa 9-22h hàng ngày.

Chè thập cẩm cũ 1976

Quán chè thập cẩm cũ 1976 nổi tiếng bởi các món ăn giải nhiệt có giá đắt xắt ra miếng. Dù giá cả từ 40.000-70.000 đồng/cốc cao hơn so với mặt bằng chung song hàng chè này vẫn luôn thu hút được rất nhiều người. Thực khách  đến quán đánh giá chất lượng món phù hợp với giá tiền, đáng để bạn thưởng thức.

Tồn tại hơn 40 năm qua những hương vị xưa cũ trong từng cốc chè vẫn được chủ quán giữ gìn nguyên vẹn. Thực đơn tại đây có nhiều món chè khác nhau. Trong số đó, chè thập cẩm được niều người yêu thích nhất. Mỗi nguyên liệu ở trong cốc chè đều được chế biến cẩn thận từ đậu đỏ, đỗ xanh, khoai dẻo, cùi nhãn cho đến nước cốt dừa. Quán mở cửa từ 8-22h30 hàng ngày. Săn vé máy bay giá rẻ đi hải phòng đến Hà Nội khám phá món ăn hấp dẫn này.

Chè bà Thìn

Chè bà Thìn có nguồn gốc từ gánh quà rong trên phố cổ từ những năm 30 của thế kỉ trước. Hàng chục năm qua, sau nhiều lần chuyển địa điểm, chè bà Thìn vẫn luôn tấp nập khách vào ra. Quán nổi tiếng với các loại chè truyền thống của miền Bắc như là đỗ xanh, đỗ đen, hạt sen….

Chè sen và chè đậu xanh là hai món được ưa thích nhất. Vào mùa đông, quán có thêm các món chè nóng như trôi tàu, hoa cau, đỗ đen đặc. Hương vị không quá ngọt, vừa miệng là điểm cộng thực khách dành cho các món chè ở đây. Mỗi cốc chè có giá 15.000-30.000 đồng. Quán mở cửa 7h30-23h hàng ngày. Khám phá những điều thú vị hút khách này.

Chè Mười Sáu

Ra đời từ khoảng năm 1976, Mười Sáu là một trong những hàng chè lâu đời nhất ở Hà Nội. Thực đơn ở đây không quá phong phú với các món chè truyền thống như sen dừa, trôi nước, đậu đen, đậu xanh. Trong đó, món được yêu thích nhất là chè trôi nước và sen dừa. Mua vé máy bay giá rẻ đi vinh khám phá những điều thú vị hút khách.

Ngoài chè, bạn còn có thể gọi thêm cả đĩa cốm xào đảo ngọt kèm chút dừa nạo thơm bùi để thưởng thức. Một số thực khách đánh giá điểm trừ cho món chè ở đây là vị nước đường bị ngọt gắt. Không gian khá nhỏ nên nóng bức và bí vào mùa hè. Giá 15.000-25.000 đồng.

Ghé Hà Nội khám phá ngay các quán chè ngon chuẩn vị này
Rate this post