Fan phim cổ trang Trung Quốc khó có thể bỏ qua ngọn núi này

954

Núi Nga Mi chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các tín đồ của phim cổ trang Trung Quốc. Đây không chỉ là ngọn núi xuất hiện trong các bộ phim mà nó còn là điểm được nhiều du khách mua vé máy bay đi trung quốc lựa chọn.

Là một trong 4 ngọn núi Phật giáo thiêng liêng của Trung Quốc. Núi Nga Mi (thường gọi là Nga Mi sơn hay Đại Quang Minh sơn) nằm ở phái Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên. Ngọn núi này có độ cao là 3.099 m, với đỉnh cao nhất là Vạn Phật, nằm trên ngọn núi chính có tên Kim Đỉnh. Vào năm 1996 ngọn núi này đã được đưa vào danh sách Di Sản Thế Giới của UNESCO.

Nhắc đến Nga Mi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bộ truyện Ỷ thiên Đồ long ký của nhà văn Kim Dung, mà theo đó, Nga Mi cũng là một trong một trong những môn phái của võ lâm Trung Nguyên.

Ngày này thì núi Nga Mi đã là một điểm đến được nhiều du khách  yêu thích ghé thăm. Ngay cả vào những ngày thời tiết giá lạnh như mùa đông năm ngoái hay thời điểm hiện tại nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 0-5 độ C. Thế nhưng núi Nga Mi vẫn thu hút rất đông du khách du khách đến thăm quan vì ngọn núi này ngập trong tuyết trắng vô cùng ảo diệu.

Con đường để đi từ chân núi cho lên đến đỉnh khá là xa và nó phải di chuyển bằng ô tô. Sau đó thì du khách sẽ đi cầu tháng bộ một đoạn tương đối dài thì mới có thể đến được cáp treo lên đỉnh cao nhất. Tuy nhiên chính quãng đường leo thang bộ này lại là trải nghiệm thú vị nhất. Nếu như muốn tới nơi đây trải nghiệm, du khách  nên chuẩn bị sức khỏe, trang phục chống lạnh. Nó sẽ giúp bạn tận hưởng thiên nhiên, cảnh vật một cách trọn vẹn nhất.

Núi Nga Mi nhiệt độ khá là thấp, tuyết rơi phủ trắng xóa khiến cho Nga Mi trở nên đẹp đến kỳ ảo. Từ nóc những ngôi nhà xung quanh, cây cối cho đến những bậc cầu thang, lan can đều duy nhất một màu trắng. Các cành cây, ngọn cây đều được bao phủ bởi lớp tuyết dày, giống những bông “hoa tuyết”.

Để di chuyển an toàn du khách mua vé máy bay sẽ được hướng dẫn thuê dụng cụ chuyên dụng hoặc là các loại tất bằng vải có độ ma sát tốt để tránh trơn trượt khi đi trên băng tuyết. Bên cạnh đó thì vì thời tiết quá lạnh nên bạn không thể quên mặc thật là nhiều lớp áo, quàng khăn, đội mũ, đeo găng tay…

Phía trên của núi Nga Mi chính là ngôi chùa Vạn Niên mang đậm dấu ấn của Đạo giáo. Ở trong khuôn viên của ngôi chùa này lại đươc chia ra gồm chùa đồng, chùa bạc và chùa vàng. Phí trước sân chính là bức tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn đúc từ đồng và mạ vàng bên ngoài, được xem là bức tượng Phật cao nhất thế giới.

Không chỉ hấp dẫn du khách Cebu Pacific trong nước, núi Nga Mi ngày càng được nhiều vị khách nước ngoài ghé thăm, trong đó có cả những du khách đến từ Việt Nam.

 

Fan phim cổ trang Trung Quốc khó có thể bỏ qua ngọn núi này
Rate this post