Du lịch Nhật Bản mùa thu đến thành phố Nagasaki tham gia lễ hội mùa thu này

171

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thì khó có thể bỏ qua lễ hội Nagasaki Kunchi của nơi đây vào tháng 10. Lễ hội được bắt nguồn từ điệu múa của 2 vũ nữ dâng lên các vị thần tại đền Suwa.

Vào thời Edo, khi mà Nhật Bản đang thi hành chính sách bế quan tỏa cảng với các quốc gia bên ngoài. Thì Nagasaki là thành phố duy nhất của xứ mặt trời mọc được quyền gioa thương với Trung Quốc và Hà Lan. Cũng nhờ đó mà thành phố cảng biển này đã sản sinh ra các lễ hội giao thoa văn hóa giữa phương Tây và nét truyền thống. Nagasaki Kunchi là một trong những lễ hội mang điểm nhấn đặc sắc đó.

Các lễ hội vào mùa thu mà được tổ chức vào ngày 9 thì sẽ gọi là O-kunichi. Mùa thu cũng chính là mùa mà nông dân sẽ dâng các sản vật ngon nhất của mình lên thần linh để tỏ lòng biết ơn. Vật phẩm dâng cho thần linh được gọi là Kunichi đồng âm với cách gọi ngày là 0. Từ “Kunichi” trong lễ hội Nagasaki Kunchi được cho là bắt nguồn từ đó.

Lễ hội tổ chức từ ngày 7 cho đến ngày 9 của tháng 10 hàng năm. Hoạt động đặc sắc nhất là các điệu múa được giao cho khu phố đảm nhận. Để xem lại cùng với một số điệu múa du khách mua vé máy bay đi nhật bản phải chờ cho đến 7 năm sau vì chúng được thay đổi theo từng năm. Hoạt động này bắt nguồn từ việc dâng điệu múa lên thần linh tại đền thờ Suwa của 2 vũ nữ.

Khi đến với lễ hội, du khách  sẽ có cơ hội được chứng kiến màn rước kiệu đến Otabi-sou (rước thần xuống núi). Ngoài những điệu múa truyền thống, du khách không thể bỏ qua các điệu tái hiện lịch sử giao thương của Nhật Bản với Trung Quốc và Hà Lan.

Đối với du khách Việt NamGo-shuinsen là một điệu múa khó có thể bỏ qua khi đến với lễ hội Nagasaki Kunchi. Điệu múa này đã tái hiện lại cảnh thương nhân Sotaro Araki đưa công chúa Ngọc Hoa về quê hương. Mối lương duyên này được người Nhật trân trọng và  công chúa cũng được người Nhật gọi với cái tên trìu mến là Anio – san.

>>>Đến thăm Hongkong chớ nên bỏ qua những trải nghiệm này

Đến Nagasaki, du khách có thể ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng như đài tưởng niệm hòa bình, quần đảo Kujuku, cao nguyên Shirakine..

Du lịch Nhật Bản mùa thu đến thành phố Nagasaki tham gia lễ hội mùa thu này
5 (100%) 1 vote