Du lịch Malaysia khám phá những lễ hội độc đáo này

143

Đến du lịch Malaysia du khách có thể khám phá các lễ hội té nước, Phật Đản và lễ hội mùa gặp đều là những sự kiện hấp dẫn cho bạn khám phá văn hóa và bản sắc dân tộc của đất nước này.

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội này diễn ra từ khoảng cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2. Lễ hội Thaipusam là một trong những lễ hội quan trong nhất của Malaysia, đặc biệt là với người dân đang theo đạo Hindu. Vào ngày rằm từ đầu năm, lễ hội này được tổ chức 3 ngày trong động Batu, bang Selangor, nhằm kỷ niệm chiến thắng của Chúa Muruga trước linh hồn ác qủy. Trong lễ hội, chúa Muruga được nâng trong một cỗ xe màu bạc, xung quanh chính là tiếng trống và tiếng reo hò của hàng triệu tín đồ. Họ là người dân tứ phương đổ về mong nhận được phước lành. Săn vé máy bay giá rẻ đi malaysia vietjet khám phá những điều thú vị ở đây.

Điều đặc biệt là Thaipusam còn nổi tiếng với hình ảnh của những tín đồ sùng đạo xiên vật sắc nhọn lên cơ thể để nhằm thể hiện rằng đức tin, sự trong sạch cũng như là minh chứng sức mạnh. Ngoài ra thì người dân còn mang kavadis (kavadis có nghĩa là gánh nặng) lên đầu. Những đồ vật tượng trưng thường là bình sữa hoặc là khung gỗ được trang trí vô cùng bắt mắt và diễu hành đến đền thờ Murugan nhằm thể hiện sự thành kính tuyệt đối.

Tết âm lịch Trung Hoa

Đây được xem nhưng là một trong những lễ hội văn hóa lớn nhất của Malaysia. Lễ hội thường kéo dài 15 ngày, từ mùng 1 âm lịch và kết thúc bằng lễ hội đèn lồng. Cộng đồng người Hoa Kiều rất đông nên lễ hội này được tổ chức khắp Malaysia, đặc biệt ở thủ đô Kuala Lumpur. Đến Malaysia vào thời gian này, du khách  đừng quên hòa chung không khí bằng cách mặc áo đỏ may mắn và xem múa lân, múa rồng.

Lễ hội té nước Malaysia

Giống với Thái Lan, Malaysia cũng có lễ hội té nước. Đây là một trong những lễ hội văn hóa thú vị nhất của đất nước được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Bất cứ ai, thuộc các độ tuổi hay là tầng lớp nào thì cũng đều có thể tụ tập vui đùa và ném nước vào nhau. Ngoài ra thì lễ hội còn có các hoạt động như là câu cá, chèo thuyền kayak, xây lâu đài cát,…

Giống với Thái Lan, Malaysia cũng có lễ hội té nước. Đây cũng là một trong những lễ hội văn hóa thú vị nhất của đất nước và được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Bất cứ ai, thuộc các độ tuổi hay tầng lớp nào thì cũng đều có thể tụ tập vui đùa và ném nước vào nhau. Không những vậy lễ hội này còn có các hoạt động như là câu cá, chèo thuyền Kayak, xây dựng lâu đài cát. Săn vé máy bay giá rẻ Johor Bahru khám phá những điều thú vị ở đây.

Lễ hội mùa gặt Tadau Ka’amatan

Đây chính là lễ kỷ niệm nhằm cảm ơn các vị thần linh đã cho nông dân Padi một vụ mùa bột thu. Đây là lễ hội bản địa của dân tộc Kadazan-Dusun – nhóm sắc tộc lớn nhất bang Sabah, nơi đây thường được tổ chức vào cuối tháng 5. Tadau Ka’amatan cũng là dịp để người dân tham gia các môn thể thao truyền thống như vật tay, bắn súng,…

Lễ Phật Đản

>>>>Sushi đuông dừa món ăn độc lạ không phải ai cũng dám thử ở Malaysia

Tại đại lễ Phật Đản của Malaysia được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 âm lịch. Ở lễ hội này, người dân sẽ được chứng kiến ba dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật: sinh ra, giác ngộ và niết bàn. Vào dịp này, phật tử trên khắp đất nước thường ăn chay thanh tịnh và dành cả ngày để thiền định tại chùa. Họ cũng phát tâm bố thí, phóng sanh chim bồ câu và rùa như một biểu tượng của sự siêu thoát và loại bỏ tội lỗi kiếp trước.

Du lịch Malaysia khám phá những lễ hội độc đáo này
Rate this post