Du lịch Kamakura Nhật Bản vào mùa xuân với những điều hấp dẫn

47

Nổi tiếng là nơi có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Nhật Bản. Kamakura chính là nơi mà du khách có thể cảm nhận được kho tàng lịch sử lâu đời của xứ sở mặt trời mọc.

Khamakura được biết đến là thành phố ven biển thuộc tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Nơi đây cách trung tâm Tokyo 1.5 giờ và cách thành phố Yokohama tầm 40 phút khi di chuyển bằng ôtô. Khoảng hơn 800 năm trước Mạc phủ thành lập tại đây và đã trở thành trung tâm chính trị thời bấy giờ.

Ngày nay, Kamakura vẫn còn lưu trũ và bảo tồn rất là nhiều đền thờ, chùa chiền mang đậm bản sắc của thời đại. Du khách đặt vé máy bay giá rẻ đi đi nhật bản có thể tha hồ chiêm ngưỡng đường phố mang đậm nét truyền thống cổ xưa của Nhật Bản.

Tuy nằm cạnh các thành phố lớn như Tokyo và Yokohama, nhưng thiên nhiên tại Kamakura vẫn trù phú. Khi mùa xuân về, hoa anh đào cùng nhiều loại hoa khác đua nhau khoe sắc giữa phố phường cổ kính, tạo nên một khung cảnh nên thơ.

Khi nhắc đến Kamakura, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến tượng phật lớn Kamakura. Tượng phật xây dựng cách đây khoảng 750 năm trước và thờ phụng trong ngôi chùa có lịch sử lâu đời Kamakura Daibutsu-den Kotoku-in. Bức tượng có tên chính thức là Pho tượng phật ngồi Amida Nyorai. Tượng cao khoảng 11,3 m và nặng khoảng 121 tấn. Tuy không lớn bằng tượng Đại Phật Nara Todaiji, nhưng đây là một trong những bức tượng lớn đại diện cho Đức Phật tôn kính và nền Phật giáo lâu đời của người dân Nhật Bản.

Du khách có thể đi vào tham quan ở phía bên trong của bức tượng. Vì việc tham quan và chiêm ngưỡng các tượng phật lớn ngày càng khó khăn chính vì thế mà khi đến Kamakura, du khách sẽ có những trải nghiệm quý giá tại đây. Du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn, cảm nhận sự khéo léo và những khó khăn của người thợ đã tạo nên các bức tượng Phật vào thời điểm đó.

Thông thường thì khi đi viêng Phật, du khách mua vé thai airways sẽ không được hướng máy ảnh của mình vào các tượng Phật trong đền chùa. Thế nhưng tượng Đại Phật Kamakura lại được đặt ở bên ngoài, nên du khách có thể chụp nhiều tấm ảnh cùng tượng Phật giữa bầu trời trong xanh của mùa xuân và những cánh hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên.

Dọc theo con đường dẫn người hành hương đến viếng tượng Phật đó là những cây anh đào trắng Some-yoshino và nhiều tán cây hoa anh đào liễu rũ nở rộ rực rỡ. Thời gian để có thể ngắm hoa anh đào đẹp nhất đó là khoảng từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4. Nếu như bạn đến đây vào thời điểm này, bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc quý giá cùng Đức Phật vào mùa xuân.

Đến với Kamakura, du khách có thể ghé thăm ngôi chùa Kenchoji có lịch sử rất lâu đời. Kenchoji thành lập vào năm 1253 (khoảng 770 năm trước) trong thời đại Kamakura của Nhật Bản. Bên trong ngôi chùa gồm cổng chính Sanmon, điện Phật Butsuden và tháp Hatto… được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Chùa Kenchoji chỉ cách ga Kamakura khoảng chừng 30 phút đi bộ. Vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ bao quanh cổng chính Sanmon của chùa Kenchoji, du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng một khung cảnh đầy ấn tượng và lãng mạn.

Mùa xuân tại Nhật Bản ngoài hoa anh đào không thể nào thiếu những cánh hoa mơ xinh đẹp. Chùa Zuisenji được biết đến như là một ngôi chùa của các loài hoa tại Kamakura. Du khách dat ve may bay có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp trong suốt 4 mùa quanh năm tại đây.

Vào giữa tháng 2, hoa mơ trang nhã nở rộ tô sắc cho con đường dẫn đến ngôi chùa. Đặc biệt, hoa mơ tỏa ra hương hoa mạnh hơn hoa anh đào nên toàn bộ khu vực xung quanh như được bao bọc trong mùi hương của hoa mơ. Hương thơm quyến rũ ấy khiến bạn mua Vé máy bay đi Fukuoka có thể cảm nhận trọn vẹn hơi thở của mùa xuân như đang đến gần.

Du lịch Kamakura Nhật Bản vào mùa xuân với những điều hấp dẫn
Rate this post