Du lịch đến thăm Sài Gòn khám phá ẩm thực tại các quán chè lâu năm này

134

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì bạn nhớ đừng quên đến thăm tiệm chè lâu năm dưới đây của Sài Gòn nhé để bạn có thể thưởng thức những món ăn đậm đà, và giải nhiệt sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chè Châu Giang

Tồn tại với nhiều thế hệ người Sài Thành hơn 80 năm, chè Châu Giang đã thu hút nhiều thực khách bởi vị ngọt thanh của hơn 20 món chè mang đậm chất lâu đời như là chè hạt sen, nhãn nhục, bạc quả, củ năng, sâm bổ lượng, quy linh cao, hột gà chưng, hột gà trà đen, đu đủ tiềm… Nếu đến đây để thưởng thức, bạn mua vé máy bay giá rẻ đi TPHCM đừng quên gọi món chè hột gà. Không gian của quán khá nhỏ, vì thế mọi người thường chọn mua về để thưởng thức. Giá: 15.000-30.000 đồng.

Chè Hà Ký

Chè Hà Ký là một địa chỉ vô cùng quen thuộc của rất nhiều thế hệ người Sài Thành hơn 30 năm qua. Theo như chia sẻ của chủ quán, toàn bộ công thức chế biến đều được lưu truyền từ khi quán chỉ là một xe chè nhỏ lâu đời.

Với những món chè hút người ăn ở đây thì phải nhắc đến đó là chè mè đen, hột gà trà và quy phục linh tại Quảng Châu, tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm, rong biển cùng với nhãn nhục tiềm…. Ngoài chè thì quán còn có một số món ăn vô cùng hấp dẫn khác như là bánh tằm bì, bánh ít trần…. Giá: 22.000-32.000 đồng.

Chè Tường Phong

>>>>Du lịch đến với đảo ngọc nhớ check in tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Với vị ngọt dịu và không quá là gắt tại đây được đánh giá là quán chè chuẩn vị ngon tại TPHCM. Khi đặt chân đến đây bạn nên thử chè đậu hũ hạnh nhan, chè trứng chưng, chè mè đen và hột gà trà…. Những món chè này làm nên tên tuổi của quán. Ngoài chè, quán có những món ăn vặt như tàu hủ chiên, bò viên… để bạn có thể nhâm nhi cùng bạn bè. Giá: 18.000-30.000 đồng.

Chè Hiển Khánh

Mổi tiếng với những món thạch chè vô cùng đặc sắc như là thạch trắng, thạch sen nhãn, thạch thốt nốt, quán đã gắn bó với rất nhiều thế hệ của người Sài Thành từ xưa đến nay.  Điều dặc biệt và ghi điểm đối với thực khách đến đây khi thưởng thức chè tại đây đó chính là hương vị hoa nhài thoảng nhẹ. Cũng bởi vì nước đường ở trong mỗi chén chè đều được chủ quán tinh tế ướp cùng với hoa nhài sẽ giúp tăng thêm vị ngon cho từng món chè tại đây. Giá: 15.000-25.000 đồng.

Chè Thanh Tâm

>>>>Khám phá những món ăn ngon hấp dẫn bạn khó có thể bỏ qua ở UAE

Có một không gian rộng, chè Thanh Tâm là một địa chỉ quen thuộc của nhiều hội bạn mua ve may bay vietjet khi muốn thưởng thức những món chè Hoa tại TP.HCM. Chè ở đây cũng rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn không kém từ những món truyền thống như là củ năng, hạt sen, sâm bổ lượng… cho đến các hương vị mới lạ của hột gà trà, bo bo tàu hũ ky. Quán chè với mức giá từ 15.000-40.000 đồng, đây là một trong những địa chỉ để bạn không nên bỏ qua nếu muốn thưởng thức những món chè ngon trứ danh.

Du lịch đến thăm Sài Gòn khám phá ẩm thực tại các quán chè lâu năm này
Rate this post