Độc đáo lễ hội Ati – Atihan

1832

Một chuyến du lịch đến Boracay và được tham gia vào lễ hội Ati – Atihan quả thực là một điều vô cùng thú vị. Đặt vé máy bay đi Boracay ngay hôm nay để trải nghiệm những điều thú vị của hòn đảo quyến rũ này.

Thông tin chuyến bay bạn có thể liên hệ:

Độc đáo lễ hội Ati – Atihan

Độc đáo lễ hội Ati – Atihan

Lễ hội Ati – Atihan được biết đến là một lễ hội lớn nhất trong năm của người Philippines, đồng thời cũng là một lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của thành phố Kalibo trên đảo Boracay.

Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước. Cứ đến dịp này, Kalibo lại trở nên sôi động với những trang phục đầy màu sắc, những vũ điệu hoang dã cùng tiếng trống rộn ràng khắp nơi.

Lễ hội này kéo dài trong một tuần nhưng chỉ 3 ngày cuối cùng từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Đặc biệt, Chủ nhật là ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước linh đình này đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia.

Độc đáo lễ hội Ati – Atihan

Ngày nay, để giữ nguyên nguồn gốc xa xưa này, những người tham gia vào cuộc diễu hành chính trong lễ hội cũng sơn mặt bằng bồ hóng và mặc những bộ trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ.

Ati-Atihan còn hấp dẫn du khách với cuộc thi nhảy múa ngoài trời. Để tham gia cuộc thi này, những vũ công của các nhóm dự thi đã phải chuẩn bị hàng tuần trước khi biểu diễn. Mỗi một đội gồm 40 đến 50 người sẽ đại diện cho địa phương mình sinh sống để tham gia và cố gắng giành được tiền thưởng.

Độc đáo lễ hội Ati – Atihan

Để có thể đến với vùng đất Kalibo và hòa mình trong lễ hội độc đáo nhiều màu sắc này, bạn chỉ cần một cuộc điện thoại gọi đến Đại lý Cebupacific, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp khách hàng mua được những tấm vé với giá rẻ nhất.

Độc đáo lễ hội Ati – Atihan
Rate this post