Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia

1901

Jembatan Akar là một cây cầu có sự sống và phát triển theo thời gian. Để tìm hiểu nét độc đáo của cây  cầu cũng như những điều thú vị ở Indonesia, bạn chỉ cần liên hệ với Đại lý Cebu Pacific để  được tư vấn và đặt vé máy bay đi Indonesia ngay hôm nay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia

Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia

Jembatan Akar là tên của một cây cầu bắc qua sông thiêng Batang Bayang được người dân đặt cho. Jembatan Akar là một cây cầu ‘sống’ theo đúng nghĩa của nó. Được được tạo thành từ rễ hai cây cổ thụ, với dòng chất dinh dưỡng chảy trong mình và lớn lên hàng ngày.

Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia

Jembatan Akar dài 25,4 m, rộng 1,4 m được một giáo viên Hồi giáo đến từ làng Lubuak Glare tạo dựng.

Năm 1890, Pohan Pakih trồng hai cây Jawi Jawi (loại cây đa lá rộng) một bên bờ sông phía làng Pulik Pulik, cây còn lại bên bờ làng Lubuak. Lúc đó, bắc qua sông đã có chiếc cầu tre độc mộc và đều bị cuốn trôi sau mỗi mùa lũ. Hai cây Jawi Jawi phát triển phủ rễ xuống leo lên thân cầu. Pohan Pakih nảy ra ý tưởng đan các rễ cây bám chặt vào thân tre để níu cầu chắc hơn giúp các học sinh từ làng  Pulik Pulik có thể qua sông tới lớp học của ông.

Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia

Chỉ sau 3 năm, hai cây Jawi Jawi phát triển, rễ nối liền dọc theo thành cầu. Tuy nhiên, nó chưa đủ chắc chắn để người dân đi qua. Phải mất thêm 20 năm nữa, các rễ cây phình to, đan chặt vào nhau đã trở thành cây cầu vững chắc phục vụ dân chúng hai làng.

Do trời thường xuyên mưa lũ ,cây cầu rất trơn nên  dân làng đã bổ sung các tấm ván gỗ và chằng dây thép làm thành cầu để tránh trơn trượt.

Jembatan Akar là cầu nối quan trọng giữa hai làng và là một trong những cây cầu độc đáo nhất trên thế giới.

Độc đáo cây cầu “sống” ở Indonesia
Rate this post