Đến thăm đền Vàng tại Nhật Bản

2017

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhất châu Á về mọi mặt kể cả du lịch. Một chuyến du lịch tới Nhật Bản cùng Đại lý Cebu Pacific bạn có thể đến thăm ngôi đền dát vàng tuyệt đẹp tại miền bắc Kyoto.

Đền Vàng – Đền Kinkakuji còn có một tên gọi khác là đền ROKUONJI  đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngôi đền có một vị thế vô cùng ấn tượng giữa rừng vây, hồ nước. Đây cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Vị thế ấn tượng của ngôi đền
Vị thế ấn tượng của ngôi đền

Đến thăm đền Vàng tại Nhật Bản bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi đền có giá trị vô cùng lớn.

Ngôi đền là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng xung quanh một cái hồ lớn, và là tòa nhà duy nhất còn lại trong các khu nghỉ dưỡng của Yoshimitsu.

Tầng đầu tiên của Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng tạo nên sự tương phản nhưng lại làm nên nét hài hòa cho 2 tầng trên được dát vàng.

Tượng Phật Shaka và Yoshimitsu được lưu trữ ở tầng đầu tiên. Mặc dù du khách không được chiêm ngưỡng gần những bức tượng này nhưng họ có thể xem với khoảng cách xa khi đứng trên hồ nước, các cửa sổ phía trước của tầng đầu tiên luôn được mở.

Tượng phật được lưu trữ ở tầng 1
Tượng phật được lưu trữ ở tầng 1

Tầng thứ hai được xây dựng theo phong cách Bukke được sử dụng làm nhà ở của samurai, bên ngoài được bao phủ hoàn toàn bằng những lá vàng mỏng. Bên trong là Bồ Tát Kannon, ngồi bao quanh bởi các bức tượng của 4 vị vua trên thiên đình, tuy nhiên, những bức tượng này cũng không cho khách du lịch thăm quan.

Cuối cùng, tầng thứ ba và cao nhất được xây dựng theo phong cách của một ngôi đền Zen Trung Quốc, được mạ vàng bên trong và ngoài, và trên đỉnh mái là một con phượng hoàng được đúc bằng vàng.

 Con phượng hoàng được đúc bằng vàng trên đỉnh ngôi đền.
Con phượng hoàng được đúc bằng vàng trên đỉnh ngôi đền.

Khám phá nước Nhật ngay trong kỳ nghỉ này với những tấm vé máy bay đi Nhật giá rẻ cùng Cebu Pacific!

Đến thăm đền Vàng tại Nhật Bản
Rate this post