Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của hoa bỉ ngạn nở đỏ rực tại Nhật

52

Vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 là khoảng thời gian hoa bỉ ngạn nở đỏ rực khắp Nhật Bản. Đây là loài hoa biểu tượng mùa thu của đất nước này.

Hoa Higanbana, hay còn gọi với cái tên bỉ ngạn, đây là một trong những loài hoa mang tính biểu tượng của mùa thu tại Nhật Bản, thường bắt đầu nở từ khoảng giữa tháng 9 cho đến tháng 10. Cánh đồng bỉ ngạn lớn nhất của Nhật Bản tại Kinchakuda, thành phố Hidaka thuộc tỉnh Saitama. Nơi đây chỉ cách thủ đô của Tokyo khoảng tầm 1 giờ di chuyển bằng đường tàu. Mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá điểm đến hấp dẫn nơi đây.

Xem thêm: combo ở vinpearl phú quốc khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Vé vào cửa là 2,86 USD. Vào mùa ao điểm, toàn bộ khu vực này sẽ được bao phủ vì có hơn 500 triệu bông hoa đỏ rực. Du khách  sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục nhất mùa thu. Hoa bỉ ngạn ở đây nở đẹp nhất từ giữa cho đến cuối tháng 9. Vào lúc này lễ hội Kinchakuda Manjushage sẽ được diễn ra.

Năm nay, lễ hội đã bị hủy vì diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19. Ngoài ra, Nhật bản còn có nhiều địa điểm khá để du khách  đến ngắm nhìn cánh đồng hoa bỉ ngạn như là công viên Kenei Gongendo, đền Gugyo-ji, Anao-ji, Katsuragi Hitokotonushi, sông Yakachi và Bảo tàng Tưởng niệm Nankichi Niimi…

Mỗi nơi hấp dẫn nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Sapporo bởi một vẻ đẹp riêng. Đền Gugyo-ji chính là nơi 50.000 cây hoa đỏ 40 năm tuổi nở rộ. Ngoài ra thì điểm đến này còn có loài hoa bỉ ngạn trắng, đã tạo nên sự tương phản giữa ngập tràn sắc đỏ. Mặc dù đang ở trong mùa dịch, nhiều du khách vẫn tranh thủ đến ghé thăm cánh đồng bỉ ngạn để ngắm hoa và check in, sống ảo.

Công viên Kenei Gongendo chính là một điểm đến nổi tiếng khác tại tỉnh Saitama để bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng bỉ ngạn. Với 3.5 triệu bông bỉ ngạn đỏ nở rộ dưới những tán cây xanh tươi của công viên thu hút lượng lớn du khách  đến thăm hàng năm. Khi đó, đền Katsuragi Hitokonushi nổi bật với hàng bỉ ngạn nở xen kẽ với đó là những ruộng bậc thang.

Sông Yakachi và bảo tàng tưởng niệm Nankichi Niimi đã hấp dẫn với 3 triệu bông nở dọc bờ sông vô cùng lãng mạn. Bỉ ngạn này thuộc caay thân thảo lâu năm, chiều cao khoảng 40-100 cm. Hoa có 3 màu chính đỏ, trắng và vàng. Bỉ ngạn tại Nhật mang một ý nghĩ hồi ức đau thương, biểu tượng cho vẻ đẹp của cái chết, sự chua xót khi phân ly, từ biệt…

Tham khảo: xin visa công tác Nhật Bản chi tiết đầy đủ nhất tại aivivu.

Vào mùa hè, khi nhiệt độ quá cao, cây bỉ ngạn sẽ chết. Trong tiếng Nhật, higan (bỉ ngạn) có nghĩa là bồng lai. Theo dân gian, người Nhật cho rằng bỉ ngạn là cửa ngõ để đi vào thế giới của những người đã chết. Vào những ngày người trần gian gặp người âm giới, bỉ ngạn là nơi trú ngụ của những linh hồn. Mua vé máy bay đi Okinawa Vietnam airlines khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của hoa bỉ ngạn nở đỏ rực tại Nhật
Rate this post