Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây hoa anh đào 2.000 tuổi nổi tiếng Nhật Bản

84

Cây hoa anh đào có tuổi đời lâu nhất của xứ sở mặt trời mọc đó là Yamataka Jindai Sakura. Cây hoa anh đào này được công nhận là bảo vật thiên nhiên quốc gia vào năm 1922.

Nhật bản có 3 cây hoa anh đào cổ thụ nổi tiếng là Miharu Takizakura (1.000 tuổi) tại Fukushima, Usuzumi Sakura (500 tuổi) ở và Yamataka Jindai Zakura (2.000 tuổi) ở Yamanashi. Tương truyền, cây anh đào 2.000 tuổi được hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản trồng trong khuôn viên chùa Jisso. Mua vé máy bay đi nhật bản khám phá những điều khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng tại đây.

Theo như lời vị sư trụ trì của chùa Jisso, cây anh đào 2.000 tuổi từng suýt chết khô vào thế kỷ 12. Khi đó đại sự Nichiren đã đến cầu nguyện Đức Phật và cây tồn tại đến ngày nay. Hiện, trong chùa Jisso vẫn còn tương đại sự Nichiren.

Cây anh đào Yamataka Jindai Zakura cao khoảng 14 m, tán tỏa rộng đến 27 m. Cây anh đào cổ thụ này thuộc giống hoa Edohigan. Loài cây này mọc nhiều tại vùng Edo xưa, nay là vùng Kanto.

Năm 1922, cây Jindai Zakura được công nhân là bảo vật thiên nhiên quốc gia. Chùa Jisoo trở thành điểm du lịch hút khách mỗi khi anh đào vào mùa khoe sắc.

Loài cây anh đào đại diện cho Nhật Bản là một giống có tên là Somei Yoshino. Hầu hết những cây hoa anh đào Somei Yoshino đều được có tuổi đời trẻ dưới 100 tuổi. Đặt vé máy bay đi fukuoka giá rẻ khám phá những điều thú vị  hút khách nổi tiếng tại đây.

Hàng năm, tỉnh Yamanashi tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào nổi tiếng. Du khách thường ghé đến thành phố Hokuto để chiêm ngưỡng cây anh đào nghìn tuổi trổ bông.

>>>>Hướng dẫn khai báo y tế điện tử trước chuyến bay

Thành phố Huokuto cách thủ đô Tokyo khoảng chừng 130 km. Du khách  mất hơn 1 giờ để di chuyển đến đây. Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa anh đào là từ tháng 3-4 hàng năm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây hoa anh đào 2.000 tuổi nổi tiếng Nhật Bản
Rate this post