Chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp tại những căn lều thủy tinh ở phần Lan

290

Mùa đông du lịch đến thăm đất nước Phần Lan xinh đẹp du khách có thể ngắm nhìn cánh rừng tuyết trắng phủ trong vườn quốc gia, ngồi xe chó kéo và ngắm nhìn vùng Bắc Cực.

Nằm ở cách Vòng Bắc Cực khoảng chừng 250 km, ngôi làng Saariselka thuộc tỉnh Lapland, thuộc Phần Lan nơi có khu nghỉ dưỡng Kakslauttanen Arctic. Nơi đây có những căn lều thủy tinh mô phỏng lều tuyết của người Eskimo.

Sau khi check in nhận phòng thì bạn mua vé máy bay đi phần lan sẽ được lễ tân hướng dẫn đến phòng nghỉ của mình bằng bản đồ. Khách cũng có thể sử dụng xe trượt tuyết để mang hành lý đến đó một cách dễ dàng và chỉ cần đẩy xe rồi trượt mà chẳng cần phải kéo lê đồ đạc trên tuyết. Iris cho rằng đây là một sự khởi đầu đầy thú vị.

Nhiệt độ lạnh nhất vào mùa đông tại đây có thể xuống đến âm 30 độ C. Thế nhưng các căn phòng đều trang bị những tấm kính hai lớp làm nóng và cách nhiệt rất tạo ra môi trường dễ chịu khoảng 22 độ C bên trong, chênh lệc đến 52 độ C so với bên ngoài.

Ngắm cực quang là trải nghiệm đáng mong đợi nhất trong hành trình. “Lúc đầu tôi thấy một dải màu trắng sữa mờ mờ trên bầu trời, nhưng không chắc có phải là cực quang hay không. Sau đó, đột nhiên toàn bộ bầu trời chuyển thành một màu xanh neon. Các dải ánh sáng liên tục nhảy múa, đan xen vào nhau rồi thay đổi hình dạng. Đó là một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt”, Iris nói.

>>>>Du lịch Thái Lan khám phá những điều lạ lùng mà chỉ có ở đây

“Hôm đó, cực quang kéo dài cả đêm. Ngay cả khi nằm trên giường, nhìn xuyên qua trần của lều tuyết, toàn bộ khung cảnh kỳ diệu đó vẫn bao vây lấy tôi, đó là điều tuyệt nhất của chuyến đi”, cô nói thêm.

Nếu muốn di chuyển thăm thú vung quanh, du khách  sẽ được ngồi xe trượt tuyết đặc biệt. Những chú chó Husky sẽ có nhiệm vụ là kéo xe cho du khách để băng qua khu rừng được phủ đầy tuyết, đây chính là hình ảnh đặc trưng của vùng Bắc Cực.

Du khách  có thể đến thăm ngôi làng Sami, nơi đây là một ngôi làng nhỏ của bộ lạc du mục, để có thể tìm hiểu về cuộc sống của họa và dạo chơi trên những chiếc xe tuần lộc kéo.

>>>>Check in online vietjet có cần in vé không

Vào mùa đông khi mà cây cối đã được bao phủ trong lớp băng dày, trong tiếng Phần Lan gọi là “tykkylumi”. Lớp tuyết phủ mang lại một diện mạo mới cho cảnh quan nơi đây. Khách sạn nằm biệt lập tại một khu vực hoang vắng cính vì vậy nó rất thích hợp để khám phá thiên nhiên hoang dã của Lapland.

Chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp tại những căn lều thủy tinh ở phần Lan
Rate this post