Check in tại những nhà ga xe lửa bỏ hoang đẹp nhất thế giới

233

Các nhà ga bỏ hoang tuyệt đẹp này có thể đem đến quá khứ huy hoàng của một trung tâm lớn, hoặc chỉ là nơi dừng chân nông thôn được thiên nhiên cải tạo.

Đến với nhà ga Anhalter Bahnhof, Đức; Nằm tại phía đông nam của quảng trường Potsdamer Platz tại thủ đô Berlin, Anhalter Bahnhof được mở cửa từ năm 1841. Nhà ga này đã bị hư hại nghiêm trọng do chiến tranh và bị đóng cửa từ năm 1952. Ngày nay thì nơi đây chỉ còn lại một phần mặt tiền, thế nhưng các tác phẩm điêu khắc tinh xảo ở trên đỉnh của nhà ga vẫn là điểm nhấn thu hút du khách. Mua vé máy bay giá rẻ từ Úc về việt nam tại đại lý China Airlines.

Ga xe lửa Helensburgh, Australia: Ga được xây dựng vào năm 1884 – 1886 ở thị trấn  cùng tên thuộc bang New South Wales, Australia, để phục vụ các mỏ than và trang trại. Tuy nhiên, nhà ga đang đóng cửa do trận lũ lụt xảy ra vào tháng 5/ 2020. Khu vực này giờ đây phổ biến với người đi bộ, đam mê khám phá và các thợ săn ma.

Nhà ga 16th Street, Mỹ: Địa điểm mở cửa năm 1912 ở Califfornia với kiến trúc mang phong cách Beaux-Arts, gồm những cửa sổ hình vòm khổng lồ. Nhà ga bị hư hại nặng trong trận động đất Loma Prieta năm 1989. Sau nhiều năm bị bỏ quên, hiện nhà ga được sử dụng làm phim trường cùng với kế hoạch tái phát triển quy mô lớn.

Ga xe lửa quốc tế Canfranc, Tây Ban Nha: Nhà ga có từ 1928 nằm ở phía đông bắc Tây Ban Nha, gần biên giới Pháp. Đây từng là ga xe lửa lớn thứ hai ở châu Âu. Thế nhưng nơi đây đã đóng cửa vào năm 1970 sau khi một đoàn tàu bị trật bánh. Ngày nay, tàn tích của nhà ga mục nát đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, được chính quyền địa phương khôi phục lai dưới dạng một khách sạn vô cùng sang trọng. Đặt vé máy bay từ pháp về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Ga xe lửa Psyrtskha, Abkhazia: Ga được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ, là điểm dừng chân tuyệt đẹp ở Abkhazia. Nhà ga tuy bị bỏ hoang từ lâu nhưng các đường ray xung quanh vẫn được sử dụng. Ngày nay, khu vực này đã trở thành điểm đến thu hút các nhiếp ảnh gia muốn chụp lại kiến trúc độc đáo của nó

Ga trung tâm Michigan, Mỹ: Ga nằm ở giữa con phố Corktown sầm uất của thành phố Detroit, được mở cửa từ năm 1913. Nhà ga này còn sàn lát đá cẩm thạch vô cùng lấp lánh, trần nhà thì hình vòm  cao vút và gạch trang trí công phu. Sau khi bị đóng cửa vào năm 1980 do suy thoát kinh tế, chính quyền thành phố đã thông báo kế hoạch khôi phục lại sảnh lớn của nhà ga để người dân sử dụng.

Ga xe lửa Colonia del Sacramento, Uruguay: Colonia del Sacramento đây là thành phố cổ nằm ở phía tây nam của Uruguay, nơi này được UNESCO công nhận là di sản thế thế giới. Trong số đó thì các tòa nhà cổ kính của thành phố có một ga xe lửa đã bị bỏ hoang với tường bên ngoài phai màu cùng với đó là những đường ray cỏ mọc um tùm. Nhìn từ xa thì nhà ga vẫn còn giữ nguyên được nét tươi mới giống như là thời còn hoạt động. Lịch bay từ đài Toronto giá rẻ về việt nam tại đại lý china airlines.

Nhà ga Gudauta, Abkhazia: Ga được thành lập từ thời Liên Xô và bị bỏ hoang từ những năm 1990. Bất chấp sân ga và đường ray cỏ mọc um tùm, nhà ga này vẫn giữ được chút vẻ hùng vĩ trước đây, bao gồm cổng vòm chạm khắc tinh xảo. Người dân địa phương đang nỗ lực tu sửa để đưa nhà ga này hoạt động trở lại. 

Nhà ga Union, Mỹ: Nhà ga này được xây dựng vào năm 1910 tại bang Indiana dựa theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Mục đích xây dựng nhà ga chủ yếu là để hỗ trợ ngày công nghiệp thép. Vào năm 1950 khi ngành công nghiệp địa phương suy giảm, nhà ga bị buộc phải đóng cửa. Trải qua 70 năm, bên ngoài nhà ga vẫn còn nguyên vẹn như khi còn hoạt động. Xem thêm: Dịch vụ taxi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Check in tại những nhà ga xe lửa bỏ hoang đẹp nhất thế giới
Rate this post