Check in tại ngôi đền tảng đá ở Bali Indonesia

84

Du lịch đến thăm Tanah Lot nơi đây nổi tiếng là địa danh quan trọng về văn hóa và du lịch của Bali. Khi đặt chân đến thăm ngôi đền chắc chắn bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi khung cảnh ngoài khơi độc đáo và khoảnh khắc hoàng hôn lãng mạn.

Được biết đến là một trong những biểu tượng của Bali, Tanah Lot là ngôi đền Hindu cổ nằm ở trên đỉnh của ngọn núi đá, giữa những đợt sóng vỗ về ngày đêm. Vị trí của nơi đây độc đáo đã góp phần thu hút du khách mua vé máy bay đi bali đến thăm. Ngôi đền nằm ở làng Beraban, Tabanan, cách thành phố Kuta khoảng 20 km về phía tây bắc. Địa điểm này thường xuất hiện trong các chuyến tham quan đến với khu vực niềm tây và trung của Bali.

Khu phục hợp Tanah Lot với những ngôi đền nhỏ cùng với đó là các cơ sở giải trí như nhà hàng, cửa tiệm bán đồ lưu niệm, công viên văn hóa. Theo như truyền thuyết thì Dang Hyang Nirartha, một linh mục đã đến Bali năm 1489 để truyền bá đạo Hindu. Ông đã dừng chân tại mảnh đất tuyệt đẹp này và thành lập đền thờ để tôn vinh vị thần biển cả Baruna.

Tại đây, ông chia sẻ những lời dạy của mình cho người dân Beraban nhưng gặp phải sự phản đối của trưởng làng. Vị linh mục chống cự bằng cách dịch chuyển một tảng đá lớn ra giữa biển và ngồi thiền trên đó. Chiếc khăn quàng của ông biến thành những con rắn bảo vệ tảng đá. Tên gốc của tảng đá là Tengah Lod, có nghĩa là “trên biển”.

Sau này thì vị trưởng làng cũn đã thừa nhận sức mạnh của Nirartha. Trước khi mà Nirartha lên đường thì đã tặng ông một con dao găm Kris thần thánh. HIện tại nó đang dược nằm trong số các bảo vật được đặt trong cung điện hoàng ra Kediri. Những người hành hương thường mang theo bên mình một con dao găm suốt chặng đường dài 11 km đến đền Luhur Pakendungan, nơi thiền định trước đây của vị linh mục.

Hoàng hôn chính là khoảnh khắc đẹp nhất mà du khách săn vé air asia Vietnam thường chờ đợi để chiêm ngưỡng ở nơi đây. Khi mà ngôi đền bị bao phủ bởi những sóng nước, du khách thường đến Penyawang, nơi được xem là Tanah Lot trên đất liền. Các ngôi đền nghỏ xung quanh quanh Tanah Lot là nơi tổ chức những buổi cầu nguyện cho dân làng. Ở phía Bắc Tanah Lot chính là Batu Bolong, được xây dựng tương tự trên đá với cầu vượt liên kết với đất liền.

Điều ấn tượng của Tanah Lot đối với du khách  là loạt cổng trời nối tiếp nhau trên đường vào khu đền chính. Chính vì thế khi đến thăm nơi đây bạn sẽ tha hồ thỏa sức mà chụp hình không thể vào được khực chính, phong cảnh và các nét văn hóa tại Tanah Lot là những trải nhiệm đáng để thưởng thức và tìm hiểu.

>>>Điểm danh những bãi biển được nhiều du khách Việt yêu thích

5 ngày trước ngày lễ thánh Kuningan, nơi đây thường diễn ra các cuộc hành hương và những hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa. Sau khi ghé thăm Tanah Lot, bạn có thể tới sân khấu lớn của công viên văn hóa Surya Mandala để xem các màn trình diễn của người dân địa phương.

Check in tại ngôi đền tảng đá ở Bali Indonesia
Rate this post