Brunei đất nước nghiêm khắc lạ lùng

2231

Đặt vé máy bay đi Brunei đến khám phá đất nước hồi giáo này, bạn sẽ thấy đây là đất nước rất nghiêm khắc. Cùng Cebu Pacific tìm hiểu những điều nghiêm khắc của Brunei trong chuyến du lịch lần này.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Brunei đất nước nghiêm khắc lạ lùng

Brunei đất nước nghiêm khắc lạ lùng

Tên đầy đủ của Brunei là Negara Brunei Darussalam. Theo tiếng Malay nghĩa là “nơi ở hòa bình”. Đây là đất nước hồi giáo, chính vì vậy rất nhiều điều nghiêm khắc mà bạn phải đối mặt khi du lịch tại đây.

Tháng đẹp nhất để vào Brunei là tháng Ramadan (vào khoảng tháng 9 Dương lịch hàng năm) – tháng mà người theo đạo Hồi thường nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Nếu đến đây vào dịp này, điều kiêng kị đầu tiên với du khách là tránh ăn uống tại chốn đông người hoặc trước mặt những người đạo Hồi.

Khi tiếp xúc với dân bản địa, tránh bắt tay quá chặt, không được dùng ngón trỏ để chỉ mà phải dùng ngón cái với 4 ngón còn lại được nắm chặt, ăn mặc lịch sự (hạn chế để tay trần hoặc mặc váy ngắn trên gối).

Đất nước này rất hạn chế bán rượu và thuốc, tuy nhiên nếu bạn theo đạo Hồi, bạn có thể sử dụng miễn phí một lượng nhỏ bia, rượu trong các nhà hàng, khách sạn nhưng hãy nhớ, quá chén là điều tối kị ở đây.

Còn nữa, những đôi tình nhân, vợ chồng cùng đi du lịch hãy kiềm chế “bộc lộ cảm xúc” nơi đông người nếu không muốn bị cảnh sát hỏi thăm. Kinh doanh mại dâm ở đất nước này có thể bị tử hình.  Ra đường, nếu bất ngờ bắt gặp một thiếu nữ bản địa xinh đẹp mà bạn nhìn họ chằm chằm là phạm luật và có thể bị kiện . Mọi hành xử “khiếm nhã” đối với phụ nữ đều có thể là tội danh trước tòa

Và tất cả các dịch vụ giải trí công cộng sẽ phải đóng cửa trước 22h.

Brunei đất nước nghiêm khắc lạ lùng
Rate this post